Chiến binh nổi dậy đổ xô gia nhập quân đội Syria ở Qalamoun

VietTimes -- Hàng chục cựu chiến binh lực lượng nổi dậy ở miền đông Qalamoun xếp hàng đăng ký trở thành tình nguyện quân đội Syria trong thị trấn Al-ruhaibah vừa giải phóng gần đây. Các cựu binh muốn gia nhập lực lượng vũ trang Syria để chiến đấu chống lại các nhóm Hồi giáo cực đoan, liên kết với khủng bố ở Syria.
Cựu binh lực lượng nổi dậy dăng ký trở thành quân nhân lực lượng vũ trang dịa phương NDF ở Qalamoun
Cựu binh lực lượng nổi dậy dăng ký trở thành quân nhân lực lượng vũ trang dịa phương NDF ở Qalamoun

Trong một ngôi lều thuộc thị trấn Al-ruhaibah, các sĩ quan quân đội Syria đang tiếp nhận những người tình nguyện để đăng ký tên tuổi, thông tin cá nhân để kiểm tra và sắp xếp những người muốn chiến đấu trong các lực lượng vũ trang Syria.

“Như mọi người đã biết, vùng lãnh thổ phía đông dãy núi Qalamouk tồn tại trong một thời gian dài dưới sự kiểm soát của các lực lượng Hồi giáo cực đoan. Sau khi lực lượng vũ trang Syria trục xuất các nhóm Hồi giáo cực đoan liên kết với khủng bố khỏi thị trấn, người dân chúng tôi quyết định không còn là khán giả nữa. Mọi người đã thấy một số lượng lớn các tình nguyện viên. Không ai ép buộc họ. Đó là mong muốn cá nhân của họ", một trong những người tình nguyện viên, cựu chiến binh Mohammed Toukman nói.

Chiến binh này nhấn mạnh: "Chúng tôi biết rằng có một số khu vực ở Syria vẫn còn dưới chiếm đóng của lực lượng Hồi giáo cực đoan, chúng tôi sẽ không im lặng quan sát nữa, chúng tôi muốn trục xuất các tay súng đánh thuê ra khỏi đất nước chúng ta".

Các cựu chiến binh đổ xô đi đăng ký trở thành quân nhân lực lượng vũ trang địa phương Syria. Video RT
NT