Chiến binh Houthi sử dụng tên lửa chống tàu tấn công 1 chiến hạm của Ả rập Xê út (video)

VietTimes -- Ngày 30.01.2017, Các chiến binh của liên minh phong trào Houthi-Saleh tiến hành cuộc tấn công bất ngờ, sử dụng tên lửa đánh trúng một tàu khu trục mang tên lửa lớp Al-Madinah thuộc Hải quân Hoàng gia Ả rập Xê út ngoài khơi bờ biển tỉnh Hudaydah phía tây Yemen. 
Khu trục hạm của Ả rập Xê út bị trúng tên lửa
Khu trục hạm của Ả rập Xê út bị trúng tên lửa

Theo kênh truyền hình al-Masirah ủng hộ phong trào Houthi, lực lượng chiến binh chống quân đội Ả rập Xê út đã tấn công chiếc tàu chiến bằng một tên lửa dẫn đường trên vùng biển gần thành phố cảng Hudaydah, 150 km về phía tây nam thủ đô Sana'a. Theo nhận xét của các chuyên gia, chiếc tàu đã bị tấn công bằng tên lửa chống tàu Nasr hoặc Zafar của Iran. 

Truyền thông mạng xã hội cho biêt, có khoảng 176 lính thủy và sĩ quan cùng một trực thăng chiến đấu đang có mặt trên tàu trong thời điểm cuộc tấn công.

Truyền thông mạng xã hội ủng hộ phong trào Houthi cho rằng chiếc tàu chiến đã bị phá hủy. Nhưng video ghi lại quang cảnh tấn công tàu khu trục hạng nhẹ của Ả rập Xê út không khảng định điều này

Truyền thông Ả rập Xê út đăng tải thông tin cho biết: Đây là một vụ tấn công bằng xuồng đánh bom tự sát tốc độ cao. Cuộc tấn công đã khiến 2 thủy thủ thiệt mạng, chiến hạm bị hư hỏng, chưa xác định được mức độ của thiệt hại. 

Cận cảnh chiến binh lực lượng phong trào Houthi tấn công tàu khu trục của Ả rập Xê út

QA