Chiến binh Hezbollah, VC của Trung Đông ngày hôm nay

Lực lượng chiến binh Hezbollah, những người lính miền Nam Lebanon là những chiến sĩ dũng cảm thiện chiến, sẵn sàng chiến đấu đến cùng. Họ thề sẽ đánh chiếm thủ phủ Idlib để giải phóng cho dân thường. Quân đội Syria ngày hôm nay đã tiến tới sát biên giới Jordan ở Dara'a và sẵn sàng tấn chiếm đóng cửa biên giới.

Chiến binh Hezbollah, VC của Trung Đông ngày hôm nay

Lực lượng Hezbollah thề sẽ giải phóng thị trấn Al-Fou’aa và Kafraya ở Idlib

Các tay súng Hồi giáo Harakat Ahrar al-Sham và Jabhat Al-Nusra (nhóm Al-Qaeda Syria) thường tự hào về danh hiệu "anh hùng" trên chiến trường, coi thường gọi kẻ thù của họ là những "Nusayri hèn nhát" do sẵn sàng rút lui; Những những giai điệu lạc quan này nhanh chóng biến mất khi đối mặt với các binh sĩ Hezbollah trên chiến trường.

Tại sao vậy?

Khi các lực lượng đối lập chiến đấu với lực lượng vũ trang Syria, họ biết cuộc chiến sẽ kết thúc khi một trong hai bên rút lui trước.

Khi các tay súng đối lập gặp Hezbollah, chúng biết rằng các chiến binh Hezbollah sẽ không rút lui và không đầu hàng.

Binh sĩ Hezbollah được đào tạo để đón sự hi sinh trên chiến trường như là phần thưởng vinh quang cuối cùng; Niềm tin này khiến cho đàn ông bình thường thành những chiến binh đáng sợ với ý chí phấn đấu giành chiến thắng, bất kể phải hy sinh tính mạng.

Trong hai tháng liên tiếp, các chiến binh dũng mãnh từ miền nam Lebanon, phía nam Beirut và Ba'albak đã giúp đồng minh - quân đội Arab Syria chiếm lại một khu vực lớn miền Nam Aleppo, tạo điều kiện cho liên minh tiến về thủ phủ của tỉnh Idlib.

Tại sao thành phố Idlib lại quá quan trọng với Hezbollad?

Hai thị trấn chủ yếu người Shi'I là  Al-Fou'aa và Kafraya nằm ở phía bắc thành phố Idlib – từ lâu  đã bị bao vây bởi các phần tử khủng bố Harakat Ahrar al-Sham trong gần ba tháng trước khi có một thỏa thuận ngừng bắn cho phép Syria viện trợ cứu hộ 40 nghìn thường dân ở các thị trấn này.

Đối với Hezbollah, giải phóng hai thị trấn Shi'i gần tỉnh lỵ  Idlib là ưu tiên hàng đầu đối với họ.

Hy sinh cuộc sống của họ để giải phóng dân thường người Shi'i đang bị bao vây tại Al-Fou'aa và Kafraya là một mệnh lệnh đạo đức từ trái tim, là động cơ sống của những người chiến binh Hezbollah.

Quân đội Syria và Hezbollah chiến đấu ở Khanasser - Aleppo

Quân đội Syria tấn công thành phố Dara’a và tiến tới biên giới Jordan

Cách đây vài giờ tại thủ phủ tỉnh Dara’a lữ đoàn số 15 của sư đoàn thiết giáp số 5 phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương NDF và lực lượng chiến binh Quân giải phóng Palestine tiếp tục tấn công dọc theo trục đường Dara'a Al-Balad với khu phố Al-Manishiyah, đánh chiếm sáu công trình xây dựng gần biên giới cửa khẩu với Jordan.

Theo nguồn tin quân sự trong tỉnh lỵ, lữ đoàn số 15 và đồng minh đang tiến về phía đông nam khu phố Al-Manishiyah trong khu vực trung tâm khu phố  Al-Balad của Dara'a.

Trong khi một tiểu đoàn của lữ đoàn 15 đánh tới khu vực trung tâm của khu phố Dara'a Al-Balad, một tiểu đoàn khác đang tiến về phía tây, họ tin tưởng sẽ chọc thủng hệ thống phòng thủ vững chắc của Lữ đoàn mặt trận phía Nam của Quân đội Syria tự do và tấn công theo hướng đến khu vực cửa khẩu biên giới Syria và Jordan, chỉ cách thành phố lớn Irbid (thành phố của Jordan), đây cũng được coi là tụ điểm dừng chân của các lực lượng khủng bố khi vượt biên giới tiến vào Syria một cách tự do vài km.

Nếu cửa khẩu thành phố Dara'a sang Jordan được các lực lượng vũ trang Syria đánh chiếm và kiếm soát. Quân đội Syria sẽ cắt phiến quân Hồi giáo khỏi  đường dây cung cấp chính bắt đầu tại thành phố Mafraq của Jordan; Thành phố này cũng là nơi hội tụ một số lượng lớn chiến binh người Syria và nước ngoài được CIA hậu thuẫn.

Theo QPAN