Chiến binh bộ tộc Syria nổi dậy tấn công đánh đuổi người Kurd được Mỹ hậu thuẫn

VietTimes -- Al-Masdar News dẫn nguồn tin “đối lập” cho biết, trên khu vực chiến trường Raqqa bắt đầu bùng phát xung đột giữa một bộ lạc nổi dậy Ả rập chống lại Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) chủ lực là lực lượng dân quân người Kurd YPG do Mỹ hậu thuẫn kể từ chiều 25.03.2017.

Các tay súng nổi dậy của bộ lạc đốt cháy lốp xe, chiếm trạm kiểm soát ở thị trấn Al-Mansura, tỉnh Raqqa

Các tay súng nổi dậy của bộ lạc đốt cháy lốp xe, chiếm trạm kiểm soát ở thị trấn Al-Mansura, tỉnh Raqqa

Theo truyền thông mạng xã hội ủng hộ “đối lập” các chiến binh bộ lạc Al-Bukhamiss đã nổi dậy cầm vũ khí trong thị trấn Al-Mansura (bên dòng sông Euphrates cách thành phố Raqqa khoảng 24 km về phía tây nam) đánh đuổi các lực lượng dân quân người Kurd (các đơn vị bảo vệ Nhân dân YPG) được Mỹ hậu thuẫn ra khỏi thị trấn của mình.

Nguồn tin đối lập cho biết, lực lượng chiến binh bộ tộc Al-Bukhamiss đã đốt các lốp xe ô tô ngăn đường, đánh chiếm các trạm kiểm soát trên đường giao thông dẫn vào thị trấn và kiểm soát toàn bộ tuyến đường giao thông trong thị trấn.

Nguyên nhân chính của việc này là do các chiến binh người Kurd bắt giữ thủ lĩnh của bộ tộc Al-Bukhamiss vì những lý do chưa rõ ràng. Hơn thế nữa, lực lượng dân quân của bộ tộc Al-Bukhamiss cảm thấy đang bị lực lượng dân quân người Kurd kiểm soát theo cơ chế không công bằng như đối với thường dân người Kurd.

Cảnh quay cho thấy các chiến binh bộ tộc Al-Bukhamiss nổi dây đốt lốp xe, chiếm các trạm kiểm soát ở Raqqa
NT