Chiêm ngưỡng những trạm cất cánh và hạ cánh khổng lồ Skyport dành cho taxi bay 2028

VietTimes -- Uber mới tiết lộ rằng họ muốn cung cấp dịch vụ UberAIR cho hành khách vào năm 2028. Mô hình mẫu cho taxi bay tương lai đã hình thành, tuy nhiên vấn đề là cần phải có các trạm để đón và trả khách. 

Tại hội nghị thường niên lần thứ hai của Uber Elevate 2018 về vận tải hàng không đô thị, sáu nhóm kiến trúc sư và đội thiết kế đã trình bày các đề xuất cuối cùng cho Skyport. Mỗi thiết kế cho Skyport phải có khả năng xử lý hơn 4.000 hành khách và đáp ứng nhiều yêu cầu khắt về tiêu chuẩn, kỹ thuật và môi trường.

Hãy cùng Business Insider chiêm ngưỡng những thiết kế vô cùng ấn tượng của Skyport

Chiêm ngưỡng những trạm cất cánh và hạ cánh khổng lồ Skyport dành cho taxi bay 2028  ảnh 1

Mẫu thiết kế hình nêm của BOKA Powell có thể phục vụ được 2000 lần cất cánh và hạ cánh, cho phép xe di chuyển ngược lại để thích ứng khi chiều hướng gió thay đổi.

Chiêm ngưỡng những trạm cất cánh và hạ cánh khổng lồ Skyport dành cho taxi bay 2028  ảnh 2

Mega Skyport của Humphrey & Partners được lấy cảm hứng hợp từ tổ ong. Skyport của hãng đặt nằm trên đỉnh của một gara để xe, công ty cho biết đây là một giải pháp để tối đa hóa gara để xe và rất nhiều bãi đậu xe hiện nay.

Chiêm ngưỡng những trạm cất cánh và hạ cánh khổng lồ Skyport dành cho taxi bay 2028  ảnh 3

Thiết kế của Gannet Fleming theo cấu trúc "mô-đun và rất linh hoạt", có thể hỗ trợ tất cả các hình thức vận tải đô thị.

Chiêm ngưỡng những trạm cất cánh và hạ cánh khổng lồ Skyport dành cho taxi bay 2028  ảnh 4

Tầm nhìn của Corgan là "CONNECT" nhằm kết nối các cơ sở hạ tầng quen thuộc lại với nhau. Thiết kế được chia thành ba phần: đường cao tốc chạy bên dưới,  nhà ga đi qua giữa, và đường băng ở trên cùng với một cây cầu chạy ngay bên dưới.

Chiêm ngưỡng những trạm cất cánh và hạ cánh khổng lồ Skyport dành cho taxi bay 2028  ảnh 5

Beck Group cũng lấy ý tưởng từ tổ ong trong thiết kế mang tên ‘The Hive’. Thiết kế cho phép cất cánh và hạ cánh 150 lần mỗi giờ, và có thể được mở rộng lên đến 1000 chuyến mỗi giờ.

Chiêm ngưỡng những trạm cất cánh và hạ cánh khổng lồ Skyport dành cho taxi bay 2028  ảnh 6

Pickard Chilton và công ty ARUP cùng hợp tác để thiết kế "Sky Tower" - một Skyport với nhiều lớp không gian hạ cánh cho taxi bay.

Theo Business Insider