Chiếm giữ kho vũ khí khổng lồ của phe thánh chiến Syria tại Đông Ghouta

Viettimes -- Tháng 04.2018, quân đội Syria giải phóng hoàn toàn khu vực chiến lược Đông Ghouta thuộc vùng ngoại ô Damascus. Sau đó, các đơn vị công binh, kỹ thuật công trình tiến hành các hoạt động rà phá bom mìn, vật liệu chiến tranh và chướng ngại vật để người dân có thể trở về sinh sống tại ngôi nhà quê hương của họ.
Kho vũ khí của quân thánh chiến Syria mới bị phát hiện
Kho vũ khí của quân thánh chiến Syria mới bị phát hiện

Trong thị trấn Jobar phía đông thủ đô Damascus, quân đội Syria phát hiện ra được một kho vũ khí và đạn dược khổng lồ cất giấu bên dưới một tòa nhà.

Kho vũ khí đạn dược được phát hiện do nhóm Hồi giáo cực đoan thánh chiến Faylaq al-Rahman cất giữ bao gồm đạn cối, súng và đạn phóng lựu chống tăng các loại, súng trường tấn công và nhiều thuốc nổ, vật liệu gây nổ.

Lực lượng Hồi giáo cực đoan chiếm đóng Jobar trong nhiều năm, chúng đã xây dựng một hệ thống hầm hào phòng ngự vững chắc, cất giữ một số lượng lớn vũ khí trang bị để chiến đấu lâu dài với quân đội Syria. Lực lượng Faylaq al-Rahman buộc phải di tán khỏi khu vực Đông Ghouta khi đối mặt với nguy cơ bị hủy diệt hoàn toàn bởi không quân Nga và các lực lượng vũ trang Syria.

Lực lượng công binh và an ninh quân đội Syria phát hiện và thu giữ một kho vũ khí đạn dược lớn ở Jobar, Đông Ghouta
NT