Chen lấn, dẫm đạp, dùng súng điện, đánh lộn để được mua hàng ngày Black Friday

VietTimes -- Được biết như ngày bận rộn nhất trong năm của các cửa hàng, trung tâm Thương mại. Sức mua trong ngày Thứ sáu Đen tối thường cực lớn bởi đây là thời điểm chuẩn bị cho kỳ nghỉ lễ Giáng sinh kéo theo tình trạng hỗn loạn.
Tâm trạng chung trong ngày hội mua sắm lớn nhất năm. Nguồn: Mashable
Tâm trạng chung trong ngày hội mua sắm lớn nhất năm. Nguồn: Mashable

Ngày Thứ sáu ngay sau Lễ Tạ ơn còn gọi là ngày Thứ sáu Đen tối (Black Friday), là ngày xảy ra tình trạng lộn xộn trong hầu hết cửa hàng và trung tâm thương mại tại nhiều quốc gia. Nhiều cửa hàng phải mở cửa từ sáng sớm để phục vụ khách hàng “săn” đồ giảm giá hay quà Giáng sinh cho bạn bè và người thân.

Lịch sử của Black Friday bắt nguồn từ một cuộc khủng hoảng tài chính trong lịch sử nước Mỹ. Theo history.com, cụm từ này lần đầu tiên được sử dụng để miêu tả sự sụp đổ của thị trường vàng vào tháng 9 năm 1869. Hai doanh nhân tham lam tại Wall Street, Jim Fisk và Jay Gould lên kế hoạch mua hết vàng để tăng giá và bán kiếm lợi. Vào ngày thứ Sáu nói trên, âm mưu phản tác dụng khiến thị trường chứng khoán rơi vào tình trạng suy thoái, dẫn đến phá sản.

Trong đoạn phim dưới đây, các bạn có thể dễ dàng thấy những hành động quá khích để mua được mặt hàng theo ý muốn như: sử dụng súng phóng điện, hành hung trẻ em và người cao tuổi, thậm chí “ cuộc chiến“ giữa những thanh niên còn khốc liệt hơn.

Video: Top 10 hành động quá khích được ghi lại trong ngày Black Friday. Nguồn: Top5Central