Cháy ở Nhà máy sản xuất xe bus Trường Hải: Đang giám định thiệt hại!

VietTimes -- Vụ cháy Nhà máy sản xuất xe bus Trường Hải tối ngày 2/2 không có thiệt hại về người, thiệt hại ban đầu có một số linh phụ kiện, sơn và lốp xe bị cháy. Hiện doanh nghiệp và cơ quan Công an phối hợp với Bảo hiểm để xác định mức độ thiệt hại.
Hiện trường vụ cháy Nhà máy sản xuất xe bus Trường Hải (Quảng Nam) (Ảnh: Bạn đọc cung cấp)
Hiện trường vụ cháy Nhà máy sản xuất xe bus Trường Hải (Quảng Nam) (Ảnh: Bạn đọc cung cấp)

Sáng 3/2, ông Nguyễn Hồng Quang, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam, kiêm người phát ngôn của UBND tỉnh Quảng Nam đã có thông tin chính thức về vụ cháy Nhà máy sản xuất và lắp ráp xe Bus tại khu phức hợp ô tô Chu lai - Trường Hải. Theo đó, vụ cháy xảy ra vào khoảng 18h ngày 02/02/2017 (tức Mùng 6 Tết) và một số công nhân phát hiện sự cố cháy đã báo đến lãnh đạo đơn vị. Đồng thời cấp báo lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Nam. 

Nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC đã nhanh chóng triển khai các lực lượng để chữa cháy và huy động thêm các lực lượng tại chỗ cùng nỗ lực dập lửa. Ngay khi nhận được thông tin, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã có mặt tại hiện để kiểm tra và chỉ đạo chữa cháy. Sau hơn 3 tiếng nỗ lực chữa cháy, đến 21h cùng ngày đám cháy đã cơ bản được khống chế và đến hơn 22h cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

VietTimes, cháy Nhà máy, xe bus Trường Hải, Thaco, Quảng Nam, bảo hiểm, thiệt hại, công an, Nguyễn Hồng Quang
Ông Nguyễn Hồng Quang, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam

"Theo thống kê ban đầu, thiệt hại một số bộ linh kiện, một số thùng sơn và lốp xe bị cháy. Khi xảy ra hỏa hoạn, lực lượng công nhân nhà máy cũng đã kịp thời chuyển một số máy móc, linh kiện ra khỏi nhà máy. Và không có thiệt hại về người", ông Nguyễn Hồng Quang, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết.

"Lực lượng Cảnh sát PCCC phản ứng khá nhanh, tập trung phun nước chia cắt các khu vực nên hạn chế thiệt hại. Hiện Trường Hải, cơ quan Công an đang phối hợp với Bảo hiểm để điều tra hiện trường, xác định mức độ thiệt hại", ông Nguyễn Hồng Quang, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết thêm.

Như VietTimes đã thông tin, vào khoảng 18h tối ngày 2/2, tại Nhà máy sản xuất và lắp ráp xe bus thuộc Công ty cổ phần ôtô Trường Hải (Thaco), thuộc Khu phức hợp Công nghiệp ô tô Trường Hải (xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, Quảng Nam) đã xảy ra hỏa hoạn. Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC, Công an tỉnh, các lực lượng chức năng đã có mặt để dập đám cháy và điều tra nguyên nhân. Đến 22h cùng ngày, đám cháy cơ bản đã được khống chế. Các cơ quan chức năng đã nha h chóng phong tỏa hiện trường để phục vụ điều tra.

VietTimes, cháy Nhà máy, xe bus Trường Hải, Thaco, Quảng Nam, bảo hiểm, thiệt hại, công an, Nguyễn Hồng Quang
Khu vực xảy ra hỏa hoạn (ảnh: Bạn đọc cung cấp)

Được biết, Nhà máy sản xuất và lắp ráp xe bus Trường Hải được khởi công từ tháng 5/2010 trên diện tích 15 ha với tổng vốn đầu tư 600 tỷ đồng. Sau hơn 1 năm thi công, tháng 6/2011, Nhà máy chính thức đưa vào hoạt động và cho ra đời các đòng sản phẩm xe bus mang thương hiệu Thaco.