Chạy mô tô trên cao tốc, sự bất cẩn có thể đánh đổi cả cuộc đời

VietTimes -- Chỉ một sự đắn đo trong việc đưa ra quyết định xử lý, người điều khiển đã bay khỏi chiếc mô tô của mình. Thật may mắn, không giống như chiếc xe mô tô, người lái đã không bị va chạm với chiếc ô tô chạy cùng chiều.

Chạy mô tô trên cao tốc, sự bất cẩn có thể đánh đổi cả cuộc đời

Góc máy camera hành trình đầu tiên cho thấy người điều khiển chiếc mô tô chạy gần đến chiếc xe bán tải và vượt qua ô tô này theo đúng luật trước khi chuyển vào làn bên trong. Giao thông bắt đầu chậm lại, chiếc Toyota Camry phía trước phanh đột ngột khiến người điều khiển chiếc mô tô giật mình.

Kết quả là người điều khiển mô tô phanh gấp và khiến chiếc xe mất kiểm soát dẫn đến xảy ra tai nạn. Theo những gì thấy trong đoạn video, chủ chiếc xe gắn camera hành trình cho biết việc phanh cứng chiếc mô tô là nguyên nhân khiến người lái không làm chủ được tình huống và ngã xuống mặt đường.

Nhưng có một giả thuyết khác là người điều khiển mô tô có dấu hiệu mệt mỏi, anh ta thậm chí còn không có đủ thời gian để nắm lấy tay phanh khi tình huống xe Toyota Camry phía trước phanh gấp. Và khi ngã xuống anh ta còn nằm im trong vài giây dù cú ngã không gây ra chấn thương quá nghiêm trọng. Việc đội mũ bảo hiểm cũng đã giúp cho người lái thoát khỏi những điều đáng tiếc.

Vụ tai nạn kết thúc với việc chiếc xe mô tô đâm mạnh vào chiếc xe container khiến chiếc lốp bị văng ra và vành xe bị hư hỏng nặng. Rất may vụ tai nạn đã không gây ra thiệt hại về người và liên đới tới hàng loạt các xe đang chạy trên đường cao tốc.

Nguồn Youtube