Cáp quang biển AAG lại bị đứt

Chiều ngày 26-5, việc truy cập internet tại Việt Nam có dấu hiệu chậm lại, tuyến cáp quang biển AAG lại gặp vấn đề.
Cáp quang biển AAG lại bị đứt

Xác nhận của nhà cung cấp dịch vụ mạng FPT Telecom cho biết tuyến cáp quang biển AAG đã bị hỏng vào trưa nay (26-5). Hiện tại, vị trí đứt của cáp quang biển AAG chưa được xác định, đây là lần thứ 3 trong năm 2015, tuyến cáp quang biển này bị đứt.

Phía FPT Telecom cũng như nhiều nhà khai thác dịch vụ internet trên tuyến cáp quang này đều cho biết đang liên hệ với đơn vị quản lý tuyến cáp AAG để kiểm tra. Bên cạnh đó, kế hoạch điều chỉnh lưu lượng dự phòng cũng đã được các nhà cung cấp mạng kích hoạt.

Các nhà mạng khuyến cáo, người dùng chỉ nên sử dụng internet kết nối đi quốc tế cho các dịch vụ quan trọng, các dịch vụ khác nên chuyển sang các dịch vụ trong nước để tối ưu hóa dung lượng truyền tải.

Tại TP HCM theo quan sát của chúng tôi thì việc truy cập internet có chậm hơn đôi chút nhưng không đến nỗi không thể truy cập được vào các dịch vụ internet quốc tế như lần đứt cáp ngày 23-4-2015 vừa qua.

Trước đó, vào ngày 23-4 qua, tuyến cáp quang AAG bị đứt dẫn tới lưu lượng internet đi quốc tế bị ảnh hưởng hơn 2 tuần.

Việt Nam có tổng cộng bốn tuyến cáp quang biển, trong đó tuyến cáp AAG được khánh thành và đưa vào sử dụng từ tháng 11-2009, có chiều dài hơn 20.000 km, dung lượng thiết kế đạt 2 terabit/giây, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ, có dung lượng truyền tải lớn nhất.

Theo NLĐ