Cập nhật Instagram: Gửi video trực tiếp với tính năng Direct, bình luận dễ dàng hơn

VietTimes -- Instagram đã giới thiệu hai tính năng mới, giúp người dùng dễ dàng tương tác với bạn bè hơn trên ứng dụng này. Hiện nay, người dùng có thể gửi video trực tiếp qua chức năng “direct” trong ứng dụng và một tính năng mới giúp họ bình luận dễ dàng hơn mà không cần rời feed.
Instagram đã thêm một tính năng mới cho phép người dùng gửi video trực tiếp trong tin nhắn trực tiếp (ảnh Instagram)
Instagram đã thêm một tính năng mới cho phép người dùng gửi video trực tiếp trong tin nhắn trực tiếp (ảnh Instagram)

Tính năng video trực tiếp đã được thêm vào bản cập nhật ứng dụng mới nhất, theo thông tin từ blog của Instagram. Tính năng này hiện đã có trên phiên bản 26 của ứng dụng Instagram cho những người dùng iOS và Android. Để sử dụng tính năng mới này, trước hết người dùng cần phải tải bản cập nhật mới nhất của Instagram hiện có trên Apple App Store hoặc Google Play.

Khi người dùng đã cập nhật, họ có thể gửi các video trực tiếp tới bạn bè trong ứng dụng này. Khi quay video trực tiếp hoặc đang xem một video trực tiếp, người dùng đơn giải chỉ phải lựa chọn biểu tượng “Direct”, biểu tượng này trông giống như một chiếc máy bay giấy, và lựa chọn người dùng hoặc nhóm người dùng để gửi video đó đến họ. Những người này sẽ chỉ có thể xem được video khi nó thực sự trực tiếp, do đó họ sẽ phải mở tin nhắn trực tiếp và lựa chọn video trong khi người quay video trực tiếp vẫn đang đứng trực tiếp đó.

Người dùng cũng không thể vô hiệu hóa được nó, do đó video trực tiếp của họ không thể gửi vào “Direct” được. Nếu một tài khoản người dùng được cài đặt riêng tư, thì chỉ có những người theo dõi họ mới xem được video trực tiếp.

Một bổ sung tính năng mới cho ứng dụng này nữa đã được phát hành mấy tuần trước. Tính năng mới này cho phép người dùng bình luận dễ dàng hơn và không bắt buộc họ phải bấm vào một dòng đăng cụ thể để bình luận. Instagram có truyền thống phát hành từ từ để kiểm tra các tính năng mới trước khi quyết định giới thiệu đến tất cả người dùng, do đó họ cũng đã kiểm tra tính năng “bản sao” này trước khi mang sản phẩm đến với tất cả người dùng.

Hiện nay, khi người dùng nhìn thấy một dòng đăng trên feed của mình lâu hơn 5 giây, thì sẽ xuất hiện một tùy chọn mới để bình luận. Nó sẽ xuất hiện phía dưới dòng đăng và viết “Add a comment…” với một khoảng để người dùng bình luận vào đó. Tính năng này hoạt động khi người dùng nhìn thấy một dòng đăng trên feed, không phải là khi người dùng vào một profile cụ thể và lựa chọn một dòng đăng.