Cấp cứu kịp thời, Bệnh viện Quân Y 175 giữ được chân cho bệnh nhân bị chém

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Các bác sĩ điều trị tại BV Quân Y 175, TP. HCM đã cấp cứu kịp thời, giữ lại chân cho nạn nhân bị chém đứt nghiêm trọng.

Bệnh nhân đang được chăm sóc tại BV Quân Y 175 (Ảnh: BVCC)
Bệnh nhân đang được chăm sóc tại BV Quân Y 175 (Ảnh: BVCC)

Chiều hôm nay, 30/11, các bác sĩ điều trị tại BV Quân y 175 TP.HCM vừa thông tin về một ca bệnh bị chém lìa chân nghiêm trọng. Cẳng chân trái bệnh nhân bị đứt ⅓, hai xương cẳng chân gãy hở. Bệnh nhân ông là L.V.Đ (50 tuổi, trú tại huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước).

Theo lời kể của vợ bệnh nhân, vào trưa 28/11, ông Đ vừa đi làm về có hai thanh niên đi trên một xe máy chạy đến trước cổng, một người ngồi trên xe ở ngoài cổng, một người đi vào nhà và hỏi con trai ông Đ có nhà hay không. Sau khi nghe câu trả lời con ông Đ không có nhà, người này lập tức vung dao chém ông Đ rồi bỏ đi.

Ngay sau đó, vợ ông Đ tri hô và được hàng xóm hỗ trợ đưa ông Đ đi cấp cứu tại bệnh viện huyện Phú Riềng, đến 16h cùng ngày thì chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 175. Sau khi tiếp nhận bệnh nhân Bệnh viện quân y 175 đã báo động Code red các khoa có liên quan tiến hành hội chẩn và nhanh chóng tiến hành phẫu thuật.

Nhờ quy trình báo động đỏ liên viện được kích hoạt, các bác sĩ tại các khoa của bệnh viện chạy đua với thời gian để nỗ lực cứu chữa giữ lại chân cho bệnh nhân.

Nhờ cấp cứu kịp thời, BS điều trị tại BV Quân Y 175 đã giữ được chân bị chém đứt lìa của bệnh nhân (Ảnh: BVCC)

Nhờ cấp cứu kịp thời, BS điều trị tại BV Quân Y 175 đã giữ được chân bị chém đứt lìa của bệnh nhân (Ảnh: BVCC)

Bác sĩ Phạm Xuân Tuấn - Khoa Chi dưới Bệnh viện Quân Y 175 thông tin, khi nhập viện, bệnh nhân da xanh mặt nhợt, nhịp tim 130-140 lần/phút, huyết áp dao động 130/90.

Chân bệnh nhân lúc này đã tím tái và đứt gần lìa 1/3 cẳng chân trái, 2 xương cẳng chân gãy hở.

Bác sĩ Tuấn đề nghị chụp CT mạch và báo động các kíp vi phẫu, kíp trực can thiệp mạch cùng phối hợp. "Ca phẫu thuật kéo dài 2 giờ đồng hồ và được thực hiện thành công. Hiện tại sức khoẻ bệnh nhân ổn định"- BS Tuấn thông tin.