Cảnh sát lại bắn chết người da đen, nước Mỹ náo loạn

Cảnh sát bang Wisconsin (Mỹ) ngày 6/3 đã bắn chết một thiếu niên da màu. Sự việc này ngay lập tức gây ra làn sóng biểu tình với sự tham gia của hàng chục người.
Tony Robinson, 19 tuổi, nạn nhân bị cảnh sát bắn chết ngày 6/3 tại bang Wisconsin.
Tony Robinson, 19 tuổi, nạn nhân bị cảnh sát bắn chết ngày 6/3 tại bang Wisconsin.

Sảnh sát trưởng Mike Kova của thành phố Madison - thủ phủ bang Wisconsin cho biết, một sĩ quan đã nhận được cuộc gọi thông báo về vụ quấy rối khoảng 18h30 (giờ địa phương) và sau đó đã phải dùng vũ lực để xông vào căn hộ mà thiếu niên 19 tuổi - kẻ tình nghi của vụ hành hung trước đó đã vào.

Ông Koval nói rằng đối tượng tình nghi “đã tấn công cảnh sát, trong lúc ẩu đả, viên sĩ quan đó đã rút súng ra và bắn cậu thiếu niên. Điều tra sơ bộ tại hiện trường không tìm thấy một khẩu súng khác hay bất cứ vật gì mà đối tượng tình nghi có thể đã sử dụng khi ấy”.

Vụ việc này diễn ra giữa lúc cảnh sát Mỹ đang gây rất nhiều chú ý của dư luận sau nhiều vụ bạo lực nhằm vào những nhóm người thiểu số. Gần đây, các cuộc biểu tình đã diễn ra ở Los Angeles và Washington để phản đối cảnh sát giết những người không có vũ khí trong cộng đồng người thiểu số.

Cảnh sát lại bắn chết người da đen, nước Mỹ náo loạn ảnh 1
Đoàn người biểu tình phản đối vụ việc thêm một thiếu niên không vũ trang bị cảnh sát bắn chết ngày 6/3.

Theo thông tin từ gia đình nạn nhân, thiếu niên này là Tony Robinson, 19 tuổi, đã tốt nghiệp trung học phổ thông và đang chuẩn bị nhập học tại trường Đại học Kỹ thuật Milwaukee.

Các đoạn video chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy có khoảng 100 người tham gia biểu tình giơ cao khẩu hiệu “Bạn tin được ai? Không thể là cảnh sát”.

Thị trưởng Madison Paul Soglin cho biết, có thể sẽ tiến hành một cuộc điều tra ngoài phạm vi khu vực về sự việc này theo yêu cầu từ một điều luật mới của bang: “Đây là một thảm kịch không lời nào tả được. Tôi cho rằng việc này sẽ gây nên rất nhiều tức giận và phẫn nộ”.

Theo: InfoNet