Canada lại thẳng tay tung đòn trừng phạt Nga

Canada ngày 29/6 thông báo áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga vì cáo buộc Moscow hậu thuẫn cho ly khai ở miền đông Ukraine. Đòn trừng phạt mới nhằm vào các thủ lĩnh thanh niên, câu lạc bộ mô tô Sói đêm và nhiều công ty của Nga.
Canada lại thẳng tay tung đòn trừng phạt Nga

Canada đã áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt về kinh tế đối với 14 thực thể và 3 cá nhân Nga. Thông tin này có trong tuyên bố của Thủ tướng Canada Harper được đăng tải trên website của chính phủ Canada ngày hôm qua
 
Tên của các công ty và công dân Nga bị đưa vào “danh sách đen” của Canada trong đợt này sẽ được công bố chính thức trong thời gian sớm nhất.
 
Ngoài ra, Ottawa còn áp đặt lệnh cấm nhập và xuất khẩu hàng hoá từ Crimea trong vòng trừng phạt thứ 15 mà nước này phối hợp cùng với các đồng minh.
 
"Cho đến khi chưa có hoà bình thực sự, cho đến khi các lực lượng chiếm đóng chưa được rút đi, và cho đến khi chủ quyền lãnh thổ của Ukraine chưa được khôi phục thì chính quyền của Tổng thống Putin sẽ tiếp tục phải gánh chịu hậu quả", Thủ tướng Canada Stephen Harper đã cho biết như vậy trong một tuyên bố.
 
Canada là một trong những nước phương Tây thể hiện quan điểm cứng rắn, mạnh mẽ hàng đầu với Nga trong cuộc khủng hoảng ở Ukraine.
 
Chính phủ theo đường lối bảo thủ của Canada có thiên hướng muốn can thiệp nhiều hơn, sâu hơn vào cuộc khủng hoảng ở Ukraine. Hồi tháng 2, Canada từng cập nhật thêm vào danh sách các biện pháp trừng phạt Nga lệnh cấm vận đi lại với 37 cá nhân người Nga và người Ukraine.
 
Hồi tháng 4, chính phủ Canada từng quyết định đưa quân vào Ukraine để tham gia nhiệm vụ đào tạo, huấn luyện cho lực lượng Kiev và có thể hợp tác với binh lính Mỹ.

Theo:VnMedia