Cận cảnh uy lực pháo binh của Quân đội Nhân dân Triều Tiên trong diễn tập

VietTimes -- Ngày 20.03.2016, Quân đội Nhân dân Triều Tiên bất ngờ tổ chức một cuộc diễn tập quy mô lớn với hai nội dung: Đổ bộ và chống đổ bộ, cuộc diễn tập có sự tham gia của Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và các tướng lĩnh cao cấp, giảng viên các trường quân sự các cấp ở Triều Tiên
Cận cảnh uy lực pháo binh của Quân đội Nhân dân Triều Tiên trong diễn tập

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã thị sát và theo dõi cuộc diễn tập quy mô lớn của quân đội nhân dân Triều Tiên thực hiện nhiệm vụ đổ bộ đường biển và chống đổ bộ. Trong thời gian diễn tập, các quan chức cấp cao, các chỉ huy trưởng quân đoàn và giảng viên các trường quân sự các cấp Bắc Triều Tiên và.

Theo thông của Tổng lãnh sự quán Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, mục đích của cuộc diễn tập: kiểm tra khả năng cơ động đánh vào hậu phương của kẻ thù của những đơn vị chiến đấu ở thê đội một, những đơn vị bộ binh cơ giới. Những đơn vị này có nhiệm vụ phối hợp cùng với lực lượng hải quân nhanh chóng vượt biển đánh vào vùng chiến thuật Nam Triều Tiên. Lời phát biểu của Tổng lãnh sự quán Bắc Triều Tiên không có sửa đổi.

"Nhà lãnh đạo tối cao nước CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un trên đài chỉ huy, quan sát và điều hành tác chiến nghe báo cáo về trạng thái sẵn sàng diễn tập của Tổng tham mưu trưởng lực lượng Quân đội Nhân dân Triều  Tiên và ra lệnh bắt đầu cuộc diễn tập.

Cuộc diễn tập đổ bộ  đường biển được thực hiện đầu tiên. Quan sát các hoạt đông tác chiến của những đơn vị đổ bộ đường biển dũng cảm, Nhà lãnh đạo Triều Tiên hài lòng nhận xét: phương pháp tiến hành cuộc đổ bộ bất ngờ lên bờ biển và chuyển sang trạng thái tấn công có thể kết thúc bằng chiến thắng vinh quang.

Sau đó là cuộc diễn tập phòng thủ chống đổ bộ đường biển. Nhà lãnh đạo tối cao Bắc Triều Tiên đánh giá chất lượng chiến đấu của lực lượng pháo binh. Các khẩu đội pháo hoạt động nhịp nhàng, thuần thục và pháo kích chính xác. Ông hài lòng nói: những tổ hợp pháo binh với những pháo thủ được huấn luyện kỹ càng, thuần thục và có tinh thần chiến đấu cao, sẵn sàng tiêu diệt kẻ thù. Với lực lượng pháo binh dũng mãnh này, không có lực lượng nào có thể đổ bộ được lên bờ biển Triều Tiên.

Chủ tịch Kim Jong-un tỏ ra rất hài lòng với hai cuộc diễn tập đổ bộ đường biển và chống đổ bộ đường biển, ông nhận xét chương trình huấn luyện và nhiệm vụ tác chiến nhằm hoàn thiện và nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của Quân đội Nhân dân Triều Tiên phù hợp với những yêu cầu tác chiến tình huống phức tạp của chiến tranh hiện đại 

Ông phát biểu: Những người lính, cầm chắc tay súng phải luôn luôn cháy bỏng mong muốn chiến đấu chống lại kẻ thù và tiêu diệt chúng một đòn tấn công sấm sét. Ông nhấn nhấn mạnh sự cần thiết phải thúc đẩy ngọn lửa nhiệt tình của toàn quân trong huấn luyện chiến đấu, tương tự như trong những năm đấu tranh ở vùng núi Paektu.
Huấn luyện cho các  binh sĩ lòng dũng cảm, nói theo nghĩa bóng, như những con hổ núi Paektu, sẵn sàng chiến đấu với kẻ thù theo khẩu hiệu “một địch một trăm”, củng cố sức mạnh của tất cả các đơn vị quân sự như lực lượng vệ binh cứng rắn hơn sắt thép, không thương xót tiêu diệt kẻ thù khi xảy ra chiến tranh ". Theo thông báo cho Tổng Lãnh sự quán CHDCND Triều Tiên.

Cận cảnh uy lực pháo binh của Quân đội Nhân dân Triều Tiên trong diễn tập ảnh 1

Cận cảnh uy lực pháo binh của Quân đội Nhân dân Triều Tiên trong diễn tập ảnh 2

Cận cảnh uy lực pháo binh của Quân đội Nhân dân Triều Tiên trong diễn tập ảnh 3

Cận cảnh uy lực pháo binh của Quân đội Nhân dân Triều Tiên trong diễn tập ảnh 6

Cận cảnh uy lực pháo binh của Quân đội Nhân dân Triều Tiên trong diễn tập ảnh 7

 TTB