Cận cảnh Smartphone toàn màn hình đầu tiên trên thế giới

VietTimes -- Mới đây, nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc Vivo đã làm chấn động thị trường điện thoại thông minh khi tung ra dòng sản phẩm Vivo Nex – smartphone toàn màn hình đầu tiên trên thế giới.
Ảnh: Business Insider
Ảnh: Business Insider

Vivo đã tạo được bước đột phá về mặt thiết kế thì khéo léo giấu camera selfie trong khung trên của thiết bị, để loại bỏ thiết kế “tai thỏ”. Tai thỏ thực chất không phải là một thiết kế được ưa chuộng tuy nhiên để theo đuổi công nghệ toàn màn hình, các nhà sản xuất điện thoại bắt buộc phải thiết kế tai thỏ vì đây là chỗ tích hợp camera, khe loa và một số cảm biến khác phục vụ công nghệ trí thông minh nhân tạo AI.

Và Vivo đã giải quyết rất tốt vấn đề này.

Để loại bỏ tai thỏ, Vivo đã “giấu” camera trước của thiết bị vào bên trong khung máy.

Ảnh: Business Insider
 Ảnh: Business Insider 

Và camera sẽ tự động nhô ra ngoài ngay khi bạn vào chế độ “chụp ảnh tự sướng”

Ảnh: Business Insider
 Ảnh: Business Insider 

Việc loại bỏ tai thỏ đã giúp màn hình hiển thị của Nex đạt 91.2%, cao hơn rất nhiều so với iPhone X là 83%.

Sử dụng công nghệ truyền âm thanh tiên tiến

Ảnh: Business Insider
 Ảnh: Business Insider 

Công nghệ “Screen SoundCasting” của Vivo giúp truyền âm thanh thông qua màn hình hiển thị. Vivo cho biết rằng công nghệ đó thậm chí còn tốt hơn so với việc sử dụng loa nhỏ của tai nghe : tăng cường chất lượng âm thanh với âm trầm mạnh mẽ nhưng nhẹ nhàng hơn và mượt mà hơn.

Sử dụng cảm biến vân tay dưới màn hình

Ảnh: Business Insider
 Ảnh: Business Insider 

Thay vì dùng cảm biến vân tay ở mặt sau hoặc mặt trước, Vivo trang  bị cho Nex cảm biến vân tay dưới màn hình. Đây chính là một công nghệ thú vị khác mà Vivo đưa vào siêu phẩm mới nhất của mình.

Không tiết lộ vị trí của các cảm biến khác

Vivo không cho biết vị trí của các cảm biến khác nằm ở đâu, ví dụ  như cảm biến ánh sáng làm mờ màn hình khi bạn ở trong môi trường tối hoặc tắt màn hình khi bạn nghe điện thoại.

Vivo Nex sẽ chỉ được bán tại Trung Quốc

Ảnh: Business Insider
 Ảnh: Business Insider 
Vivo Nex thực sự là một chiếc điện thoại nổi bật với thiết kế toàn màn hình, camera được giấu đi một cách hoàn hảo. Tuy nhiên điều quan trọng đó là chiếc điện thoại này sẽ chỉ được bày bán tại Trung Quốc nhưng nó sẽ là nguồn cảm hứng cho các nhà sản xuất điện thoại thông minh trên toàn thế giới.