Cận cảnh smartphone Samsung Galaxy J5 Prime

Galaxy J5 Prime là chiếc smartphone sắp được Samsung tung ra thị trường ngay trong tháng 12/2016 này.
Cận cảnh smartphone Samsung Galaxy J5 Prime
Cận cảnh smartphone Samsung Galaxy J5 Prime

Đây là mẫu smartphone mà Samsung thiết kế hướng đến nhóm khách hàng trẻ, sành điệu và yêu thích chụp ảnh.

Về cơ bản, sản phẩm J5 Prime cũng có thể xem là phiên bản thu gọn từ đàn anh Samsung Galaxy J7 Prime từng giới thiệu hồi cuối tháng 9/2016.

Cụ thể, Samsung Galaxy J5 Prime đã được nhà sản xuất rút gọn kích thước màn hình xuống mức 5 inch hỗ trợ độ phân giải ở mức HD. Để góp phần đáp ứng nhu cầu chi tiêu tiết kiệm hơn cho khách hàng, mức dung lượng RAM trên Galaxy J5 Prime cũng được bớt xuống chút đỉnh, còn 2GB và bộ nhớ trong của máy cũng thu gọn xuống mức 16GB thay vì 32GB như đàn anh Galaxy J7 Prime.

Cận cảnh smartphone Samsung Galaxy J5 Prime ảnh 1
Samsung Galaxy J5 Prime.

Tuy được tinh giản bớt một số chi tiết phần cứng, nhưng để tối ưu cho nhu cầu chụp ảnh, Galaxy J5 Prime vẫn được Samsung trang bị camera “thách thức bóng tối” nhờ kết hợp ống kính độ mở lớn f/1.9 với cảm biến hình ảnh 13MP (camera sau) và vẫn được tích hợp bảo mật vân tay một chạm hiện đại. Không chỉ vậy, Samsung Galaxy J5 Prime cũng hỗ trợ chế độ S-Bike giúp chủ nhân thiết bị an toàn hơn khi lái xe.

Từ những tiếp xúc thực tế, PC World Vietnam nhận thấy mẫu Samsung Galaxy J5 Prime phiên bản màu vàng đồng (đây là sản phẩm dùng thử nên thân máy có thiếu vài nắp nhựa che khe SIM/thẻ nhớ) trông khá nền nã.

Nhờ thiết kế kim loại nguyên khối nên Samsung Galaxy J5 Prime cho cảm giác rất chắc chắn khi tiếp xúc. Sản phẩm cũng trông hiện đại và liền mạch nhờ thiết kế kết hợp hài hòa giữa kiểu màn hình vát cong 2.5D với mặt lưng máy cũng bo cong đều các cạnh theo lòng bàn tay người dùng. Samsung Galaxy J5 Prime cũng có thiết kế loa ngoài bố trí dọc theo cạnh máy giúp loại bỏ tình trạng “nghẹt mũi” khi đặt máy trực tiếp trên mặt bàn. Đáng chú ý là toàn bộ phần lưng Samsung Galaxy J5 Prime cũng được gia công tạo độ nhám nhất định nên cũng khá an toàn khi cần thao tác nhanh bằng một tay.

Tuy có thiết kế màn hình đã rút gọn xuống mức HD, nhưng trải nghiệm nhanh cho thấy độ sắc nét hình ảnh tốt như mong đợi. Chất lượng màu sắc hình ảnh cũng đáp ứng tốt nhu cầu làm việc và giải trí hằng ngày. Nhờ ứng dụng công nghệ bảo mật vân tay một chạm hiện đại, Samsung Galaxy J5 Prime cũng cho phép người dùng bật sáng màn hình chỉ bằng cách chạm nhẹ vào màn hình thay vì phải nhấn nút nguồn hay nút Home như trước đây.

Cảm biến vân tay "một chạm" với độ nhạy cao được tích hợp dưới nút Home.
Cảm biến vân tay "một chạm" với độ nhạy cao được tích hợp dưới nút Home.

Ứng dụng camera trên Samsung Galaxy J5 Prime cũng có thiết kế thân thiện, các chế độ chụp ảnh tích hợp sẵn tiện dụng cho nhu cầu chụp nhanh và đáng chú ý là máy cũng hỗ trợ chế độ chụp ảnh thủ công. Camera trước của Samsung Galaxy J5 Prime cũng hỗ trợ chế độ làm đẹp khuôn mặt, selfie góc rộng và khả năng ghi lại âm thanh từ môi trường xung quanh 9 giây sau khi người dùng nhấn nút chụp ảnh.

Nhìn chung, qua khoảng thời gian tiếp xúc nhanh với Samsung Galaxy J5 Prime, PC World Vietnamnhận thấy máy hoạt động khá mượt mà dù đã được nhà sản xuất rút gọn bớt phần cứng so với đàn anh Samsung Galaxy J7 Prime. Nền tảng Android 6.0 trên mẫu smartphone này cũng khá thân thuộc với những ai đã dùng qua sản phẩm của Samsung.

Máy cài đặt sẵn những ứng dụng quen thuộc như Facebook và bộ Office của Microsoft.

Như từng thông tin, Samsung cho biết Galaxy J5 Prime có giá bán dự kiến ở mức 4,99 triệu đồng.

Thêm hình ảnh smartphone Samsung Galaxy J5 Prime và vài ảnh chụp thử từ camera 13MP: 

Theo PC World VN