Cận cảnh siêu tiêm kích F-35B Lightning II hạ cánh thẳng đứng ở Okinawa

VietTimes -- Kênh truyền thông Raytheon công bố video, ghi lại cảnh chiếc tiêm kích mang bom siêu hiện đại F-35B Lightning II hạ cánh thẳng đứng xuống tàu đổ bộ trực thăng USS Wasp thuộc lực lượng Lính thủy đánh bộ Mỹ, có căn cứ thường xuyên tại Okinawa Nhật Bản.
F-35B Lightning II hạ cánh thẳng đứng xuống tàu đổ bộ trực thăng USS Wasp. Ảnh minh họa video Raytheon.
F-35B Lightning II hạ cánh thẳng đứng xuống tàu đổ bộ trực thăng USS Wasp. Ảnh minh họa video Raytheon.

Video thuộc kênh truyền thông mạng xã hội YouTubе của tập đoàn công nghiệp quốc phòng Mỹ Raytheon chuyên cung cấp các sản phẩm công nghiệp quốc phòng siêu hiện đại cho Mỹ và các nước đồng minh. Đây là lần hạ cánh thẳng đứng nhanh, gọn và thành công, cho thấy các phi công chiến đấu của F-35B đã rất thuần thục sử dụng cỗ máy chiến tranh với công nghệ điện tử và công nghệ số hàng đầu thế giới này.

Cách đây không lâu, ngày 24.08.2018, một chiếc F-35A đã bị buộc phải hạ cánh trong điều kiện không có càng bánh trước do bị gẫy. Nhờ trình độ điêu luyện của phi công cũng như sự giúp đỡ của mặt đất, máy bay hạ cánh thành công, không có thương vong hoặc thiệt hại về vật chất.  

F-35 Lightning II là máy bay tiêm kích tàng hình thế hệ 5, có thể cất cánh thẳng đứng hoặc cất cánh trên đường băng ngắn. F-35 xuất kích thử nghiệm lần đầu tiên vào tháng 10.2000.

Máy bay F-35B hạ cánh thẳng đứng xuống tàu đổ bộ trực thăng USS Wasp. Video Raytheon