Campuchia bắt người đe dọa thủ tướng trên facebook

Một người đàn ông bị bắt và bị truy tố vì viết nội dung mang tính đe dọa Thủ tướng Campuchia Hun Sen trên facebook. Theo AFP, người này 25 tuổi, viết trên Facebook nội dung tiên đoán ông Hun Sen sẽ qua đời vào ngày 7-1.
Thủ tướng Campuchia Hun Sen - Ảnh: Reuters
Thủ tướng Campuchia Hun Sen - Ảnh: Reuters

Người này bị đưa ra tòa sáng 8-1 và bị truy tố các tội mang tính đe dọa và xúc phạm thủ tướng. Nếu bị kết tội, đối tượng này có thể chịu 2 năm 6 tháng tù giam.

Vụ việc xảy ra vài ngày sau khi ông Hun Sen khai trương ứng dụng di động mới và một trang web nhằm tiếp xúc với người dân nhiều hơn, trong đó có những cử tri trẻ mà đa số đang ủng hộ đảng đối lập.

Ông Hun Sen nói rằng ông cởi mở với những lời chỉ trích nhưng ông cảnh báo những người dùng facebook xúc phạm ông có thể dễ dàng bị truy tìm danh tính.

Hồi năm ngoái, thượng nghị sĩ Hong Sok Hour của Đảng Cứu quốc đối lập cũng bị bắt vì hành vi xuyên tạc hiệp ước về biên giới giữa Việt Nam và Campuchia trên facebook. Ông này có thể bị tù tới 17 năm nếu bị kết tội.

Lãnh đạo đảng đối lập Sam Rainsy cũng dính đến vụ việc này và hiện đang phải sống lưu vong để tránh lệnh bắt liên quan đến một vụ xúc phạm nhân phẩm khác.

Theo Tuổi trẻ