Campuchia bắt hàng trăm đối tượng trong đường dây lừa đảo qua mạng

Cảnh sát Campuchia ngày 17/8 cho biết riêng trong tháng 8, lực lượng chức năng nước này bắt giữ gần 400 người Trung Quốc bị tình nghi tham gia đường dây lừa đảo qua mạng nhằm vào các nạn nhân ở Trung Quốc. 
Ảnh minh họa. (Nguồn: iStock)
Ảnh minh họa. (Nguồn: iStock)
Đây là một phần trong chiến dịch truy quét tại khu vực trong bối cảnh Trung Quốc đang nỗ lực ngăn chặn nạn lừa đảo qua điện thoại và mạng Internet khiến nước này bị thiệt hại hàng tỷ USD.

Các đối tượng đã giả danh là quan chức để lừa đảo các nạn nhân đang bị vướng vào các vấn đề pháp lý.

Trong ngày 16/8, cảnh sát Campuchia thông báo đã bắt giữ 225 người Trung Quốc, trong đó có 25 phụ nữ, tại thủ đô Phnom Penh.

Trước đó, giới chức nhập cư xác nhận đã bắt giữ 151 người Trung Quốc và 3 người Đài Loan (Trung Quốc) vào ngày 2/8 tại các tỉnh Siem Reap và Banteay Meanchey.

Phó Cục trưởng Cục cảnh sát chống khủng bố Thou Saroeun nêu rõ các đối tượng trên bị tình nghi sử dụng các cuộc gọi qua mạng Internet để lên kế hoạch tống tiền. Cảnh sát đang tiến hành điều tra vụ việc.

Trong những năm gần đây, Campuchia đã trục xuất hơn 600 người quốc tịch Trung Quốc và Đài Loan về nước do tình nghi lừa đảo qua mạng.

Tháng 7 vừa qua, Campuchia đã trục xuất 105 nghi phạm người Trung Quốc và Đài Loan về nước. Tháng trước, Indonesia cũng bắt giữ hơn 150 người Trung Quốc bị cáo buộc tống tiền các nạn nhân với số tiền lên tới 450 triệu USD.
Theo Vietnam+
http://www.vietnamplus.vn/campuchia-bat-hang-tram-doi-tuong-trong-duong-day-lua-dao-qua-mang/461624.vnp