Camera Assistant mới của Samsung có gì?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trong bản cập nhật giao diện One UI 5.0 mới đây, Samsung đã phát hành một trợ lý máy ảnh mới được thiết kế để cải thiện trải nghiệm chụp ảnh cho người dùng
Ảnh: Sam Mobile
Ảnh: Sam Mobile

Samsung gần đây đã bắt đầu cập nhật một số mô-đun Good Lock hỗ trợ One UI 5.0. Thêm nữa, công ty cũng đang phát hành một trợ lý máy ảnh mới được thiết kế để cải thiện trải nghiệm chụp ảnh cho người dùng One UI 5.0 có tên là Camera Assistant. Đây là tất cả những gì bạn cần biết.

Đầu tiên, một trong những ưu điểm của Camera Assistant là mặc dù được phát triển bởi nhóm Good Lock, ứng dụng này không phụ thuộc vào nền tảng thử nghiệm Good Lock. Nói cách khác, người dùng vẫn có thể tải Camera Assistant về máy từ Galaxy Store cho dù đang ở các khu vực không được Good Lock hỗ trợ, trong đó có Việt Nam.

Camera Assistant có thể giúp gì cho người dùng?

Camera Assistant sở hứu một thiết kế khá đơn giản. Ứng dụng chỉ có một màn hình chứa một loạt các công tắc bật tắt và một vài menu thả xuống để có thể thay đổi hoạt động của một số tính năng máy ảnh nhất định.

HDR tự động (Auto HDR)

Tùy chọn này được bật theo mặc định. Khi đó, ứng dụng Máy ảnh ghi lại nhiều chi tiết hơn ở các vùng sáng và vùng tối khi chụp ảnh và quay video.

Làm mềm ảnh (Soften pictures)

Bật tùy chọn này để làm mềm các cạnh và kết cấu sắc bén trong ảnh chụp ở chế độ Ảnh. Tùy chọn này được tắt theo mặc định. Theo đó, Người dùng có thể thử nghiệm để xem kết quả cho ra có phù hợp với phong cách chụp hay không.

Chuyển đổi ống kính tự động (Auto lens switching)

Tùy chọn này được bật theo mặc định. Khi đó, ứng dụng Máy ảnh sẽ tự chọn ống kính tùy theo độ thu phóng, ánh sáng và khoảng cách chụp. Nếu tắt tùy chọn này, người dùng sẽ có nhiều quyền kiểm soát hơn trong việc chọn ống kính.

Số lượng hình ảnh sau khi sử dụng tính năng chụp hẹn giờ

Tùy chọn mới này cho phép người dùng tùy chọn số lượng ảnh mà điện thoại chụp khi đặt hẹn giờ. Theo đó người dùng có thể chọn từ 1, 3, 5 hoặc 7 hình ảnh.

Màn trập nhanh hơn (Faster shutter)

Bật tùy chọn này lên để tăng tốc độ màn trập. Cần lưu ý là khi đó, chất lượng ảnh cho ra có thể bị giảm vì có ít khung hình được ghi lại hơn. Vì vậy, tùy chọn này được tắt theo mặc định.

Thời gian chờ của máy ảnh (Camera timeout)

Tùy chọn này cho phép người dùng xác định khoảng thời gian ứng dụng Máy ảnh vẫn mở khi không có hoạt động gì. Theo mặc định, máy ảnh sẽ tắt sau 2 phút không hoạt động, nhưng tùy chọn mới này cho phép người dùng chọn giữa 1, 2, 5 hoặc 10 phút.

Tính năng Clean preview trên màn hình HDMI

Cuối cùng, tùy chọn “Clean preview on HDMI displays” cho phép người dùng xem bản kính ngắm máy ảnh mà không bị vướng bất kỳ tính năng, giao diện người dùng nào khi điện thoại được kết nối với màn hình ngoài qua HDMI.

Được biết, phiên bản cập nhật One UI 5.0 cũng sớm được cập bến các dòng máy cũ hơn trong thời gian tới

Theo Sam Mobile