Camera AI trên LG V30 sẽ rất đặc biệt

LG sẽ không giới thiệu phiên bản kế nhiệm của G6 tại MWC diễn ra vào cuối tháng Hai này, thay vào đó, họ sẽ ra mặt một thiết bị mới với một sự kiện độc lập vào cùng thời điểm đó.
Camera AI trên LG V30 sẽ rất đặc biệt - Ảnh 1

Tuy nhiên, Dpreview lại mang đến cho chúng ta một số thông tin thú vị về công nghệ nhiếp ảnh di động của LG. Hãng sản xuất smartphone đến từ Hàn Quốc này sẽ giới thiệu hàng loạt công nghệ AI cho những chiếc smartphone của họ. Phiên bản 2018 của chiếc flagship V20 sẽ là thiết bị đầu tiên sở hữu công nghệ này.

LG mong muốn với hệ thống mới này, nó sẽ cung cấp một trải nghiệm người dùng độc đáo và trực quan hơn, sẽ được tập trung vào công nghệ camera và nhận diện giọng nói.

"Như chúng tôi đã nói vào hồi tháng trước tại CES, tương lai của LG chính là AI, chứ không phải chỉ là thông số phần cứng và tốc độ xử lý", Ha Jeung-uk, phó chủ tịch cấp cao và lãnh đạo đơn vị kinh doanh của LG Electronics Mobile Communications Company. "Tạo ra những chiếc smartphone thông minh hơn sẽ là hướng đi tiếp theo của chúng tôi và chúng tôi tin tưởng rằng người dùng sẽ cảm thấy thích thú hơn với trải nghiệm người dùng nâng cao có trên phiên bản nâng cấp V30 sắp tới".

Vision AI sẽ được hướng đến khả năng và hiệu năng camera. Nó sẽ tự động phân tích các đối tượng và đưa ra chế độ chụp ảnh cho phù hợp, bao gồm: Chân dung (Portrait), Đồ ăn (Food), Thú cưng (Pet), Phong cảnh (Landscape), Thành phố (City), Hoa (Flower), Bình minh (Sunrise), Hoàng hôn (Sunset).

Bên cạnh việc nhận diện chủ thể trong khung hình, hệ thống này cũng sẽ nhận diện góc nhìn, màu, đèn nền, phản chiếu và mức độ bão hòa để chọn chế độ phù hợp. Ví dụ, khi bạn đưa dĩa mì vào khung hình, thiết bị sẽ tự động chuyển sang chế độ thức ăn. Hình ảnh cuối cùng sẽ có màu ấm hơn và được tăng thêm độ sắc nét.

Camera AI trên LG V30 sẽ rất đặc biệt - Ảnh 2

Cũng có thêm một chế độ chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu mới. Chế độ này sẽ tự động tăng độ sáng của hình ảnh khi chụp trong môi trường ít ánh sáng.

Tương tự như các hệ thống AI khác, Vision AI cũng có thể cung cấp khả năng tư vấn mua sắm thông qua nhận diện hình ảnh. Khi camera được đưa đến một vật thể, phần mềm sẽ tự động quét mã QR, bắt đầu tìm các hình ảnh hay hiển thị các tùy chọn mua sắm trực tuyến nhằm giúp bạn mua sản phẩm này hoặc tương tự.

Bộ phần mềm nhận diện vật thể chính là cốt lõi của Vision AI. LG đã hợp tác với đối tác để bộ phần mềm này tích lũy hơn 100 triệu hình ảnh và tạo ra hàng ngàn danh mục hình ảnh, điều này giúp phân tích hình ảnh chính xác hơn.

Hệ thống nhận diện giọng nói AI của LG cũng cho phép bạn chạy ứng dụng và thay đổi thiết lập thông qua lệnh giọng nói, hoạt động cùng với Google Assistant. LG cho hay rằng các tính năng AI này sẽ không bị giới hạn trên các mẫu mới, họ sẽ tung ra bản cập nhật OTA để bổ sung nó cho các chiếc smartphone LG hiện tại, phụ thuộc vào thông số phần cứng.

Vision AI không phải là hệ thống đầu tiên, nhưng điều này khẳng định rằng AI chính là một phần tương lai của nhiếp ảnh di động.

Theo Báo Diễn đàn đầu tư

http://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/2409134/camera-ai-tren-lg-v30-se-rat-dac-biet