Cái chết trực tuyến – Đại diện báo chí IS trúng pháo khi đang truyền hình

Cách đây không lâu, truyền thông đã đăng tin một chiến binh khủng bố dính đạn pháo khi đang phát biểu trước ống kính truyền hình. Hắn ta là ai?
Cái chết trực tuyến – Đại diện báo chí IS trúng pháo khi đang truyền hình

Abu al-Hamza (Ahmad Al Ward) có quốc tịch Ả rập Xê út. Trong bộ máy lãnh đạo của nhà nước Hồi giáo, hắn là đại diện truyền thông và tuyên truyền cho tổ chức IS.

 

Chiến binh này chết tại chỗ khi khi đang tuyên bố về những thông tin trên chiến trường, khi quả đạn pháo phát nổ ngay bên cạnh. Bài phát biểu đẫm máu này dừng lại ở câu: “Những nhà cách mạng đã giành được quyền kiểm soát một vị trí quan trọng”. Mảnh đạn pháo văng thẳng vào đầu.

Ahmad Abu Hamza là "chuyên gia PR thánh chiến", trợ lý tư lệnh chiến trường Abu Sakha, chỉ huy nhóm tác chiến tiền tiêu của tổ chức khủng bố, cũng đã mất mạng trong không kích gần đây ở Lahayey thuộc Syria.

Là trợ lý truyền thông, hắn luôn đóng vai MC trong các cuộc hành hình tù binh chiến tranh, đưa ra các câu hỏi cho những người sẽ bị hành hình dã man. Hắn cũng là người đã quay các cảnh thiêu sống người Kurd và người theo Thiên chúa giáo ở Iraq.

Ahmad Abu Hamza thực hiện các show truyền hình thực tế, thể hiện rõ ràng sự thoải mái đến lạnh lùng với những gì mà các phần tử khủng bố thực hiện với tù nhân và con tin. Những video của hắn được tung lên mạng Internet. Thỉnh thoảng hắn cũng trực tiếp tham gia hành hình.