"Cái bắt tay của Putin và Erdogan trị giá tỷ USD"

VietTimes -- Hãng tin Sputnik của Nga dẫn bình luận từ trang Al Jazeera ở Trung Đông nói rằng cái bắt tay giữa Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan có giá trị "tỷ USD".
"Cái bắt tay của Putin và Erdogan trị giá tỷ USD"
"Cái bắt tay của Putin và Erdogan trị giá tỷ USD"

Sự nối lại hợp tác thương mại và năng lượng có thể là bước khởi đầu cho những dự án kinh tế quy mô lớn của Thổ Nhĩ Kỳ và Nga, bởi vậy cuộc gặp ở St Petersburg của nguyên thủ hai nước Vladimir Putin và Recep Tayyip Erdogan chính là một "cái bắt tay tỷ USD - báo Al Jazeera nhận định.

Theo Al Jazeera, với nỗ lực cứu nền kinh tế của đất nước đang suy yếu, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã trấn an các nhà đầu tư nước ngoài về sự tin cậy đối với các khoản đầu tư.

Các nhà báo cho rằng sự "tan băng" trong hai dự án năng lượng lớn gồm nhà máy điện hạt nhân và đường ống dẫn khí đốt Dòng Thổ Nhĩ Kỳ là yếu tố rất quan trọng để phục hồi sự hợp tác cùng có lợi giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong khi đó, các nhà phân tích Thổ Nhĩ Kỳ tin rằng, quan hệ kinh doanh giữa hai nước sẽ phục hồi khá nhanh chóng bởi hiệu quả kinh tế mang lại lợi ích đáng kể cho cả hai bên.