Cách thức kiếm tiền mới của IS: rao bán thi thể các chiến binh Kurd tử nạn

Theo nguồn tin từ một tờ báo của Đức, những kẻ khủng bố Takfiri thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đang rao bán thi thể các chiến binh người Kurd đã thiệt mạng để đổi lấy tiền mặt.

Các nữ chiến binh người Kurd đang được đào tạo để chống lại nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS ở Iraq

Các nữ chiến binh người Kurd đang được đào tạo để chống lại nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS ở Iraq

Hôm Chủ Nhật (22/2), tờ báo Frankfurter Allgemeine của Đức trích dẫn nguồn tin an ninh cho hay, IS đang chào bán thi thể của những chiến binh người Kurd tử nạn, trong một nỗ lực tạo ra nguồn thu nhập mới nhằm vượt qua cuộc khủng hoảng tài chính.

Tờ báo cũng cho biết thêm, những kẻ khủng bố sẵn sàng rao bán những thi thể tử nạn nhằm đổi lấy khoản tiền mặt "dao động trong khoảng từ 10.000 - 20.000 USD cho mỗi thi thể”. Tình hình tài chính cạn kiệt đã khiến nhóm Hồi giáo cực đoan phải cắt giảm 2/3 các khoản chi phí.

Bên cạnh đó, tháng trước, Bộ trưởng Nhân quyền của Iraq, ông Mohammed al-Mahdi Ameen Bayati cho hay, IS đã bán được hơn 5.000 phụ nữ và bé gái thuộc dân tộc thiểu số Izadi của Iraq trên thị trường buôn bán nô lệ.

Các tổ chức nhân quyền quốc tế cũng đã báo cáo về việc phụ nữ và bé gái người Izadi bị nhóm khủng bố IS ép làm nô lệ với giá rẻ mạt 200 USD/ người.

Hồi tháng 7/2014,  tờ nhật báo Anh Daily Telegraph đưa tin nhóm khủng bố này thu được 1 triệu USD mỗi ngày từ việc bán dầu khai thác từ các mỏ dầu ở phía nam của thành phố Mosul, Iraq và buôn lậu sang các nước như Thổ Nhĩ Kỳ.

Tờ Frankfurter Allgemeine cho hay, các cuộc tấn công nhắm vào những kẻ khủng bố đã phá hủy nhiều cơ sở hạ tầng được chúng sử dụng để khai thác và buôn lậu dầu, đồng thời, do sự sụt giảm của giá dầu trên thị trường thế giới, IS thậm chí không thể bán được từ 10 – 20 USD/ thùng.

Ngoài ra, tuần trước Đại sứ của Iraq tại LHQ Mohamed Ali Alhakim lên tiếng, Chính phủ Iraq đã tìm thấy bằng chứng việc nhóm khủng bố có thể buôn bán nội tạng người, sau khi phát hiện 10 đến 20 thi thể trong mỗi ngôi mộ tập thể. Ông bổ sung thêm, các thi thể có vết rạch trên lưng của họ.

Theo: InfoNet