Cách tải xuống bản beta đầu tiên của iOS 15 và iPadOS 15

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trong sự kiện WWDC, Apple đã chính thức công bố phiên bản hệ điều hành mới cho iPhone và iPad cho những người dùng đã đăng ký trước đó. Đây là cách tải xuống những phiên bản này.
Ảnh: Cnet
Ảnh: Cnet

Tại WWDC 21, Apple đã công bố 2 phiên bản hệ điều hành iOS 15 và iPadOS 15 cùng với hàng loạt tính năng mới hữu ích. iPhone sẽ nhận được các tính năng FaceTime mới, trải nghiệm Maps được nâng cấp và các cải tiến trên iMessage. Trong khi đó, iPad lần này được cập nhật các tính năng như widget trên màn hình chính, Thư viện ứng dụng và trải nghiệm đa nhiệm mới mượt mà hơn.

Như Apple thường làm tại hội nghị nhà phát triển thường niên (WWDC) của mình, bản beta sẽ cho phép tải xuống đối với các nhà phát triển và người dùng đã đăng ký trước. Trong suốt thời gian thử nghiệm iOS 15 và ‌iPadOS 15 beta, Apple sẽ thường xuyên tinh chỉnh các tính năng và khắc phục sự cố.

Cách cài đặt bản beta iOS 15 và iPadOS 15

Trước hết người dùng cần sao lưu lại tất cả dữ liệu trên thiết bị của mình bởi những phiên bản beta có khả năng sẽ làm mất hết dữ liều người dùng. Sau khi hoàn tất các sao lưu, người dùng chỉ cần đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký trải nghiệm iOS 15 và iPadOS 15 của Apple. Nhấp vào mục Beta, sau đó người dùng chỉ cần chấp nhận mọi điều khoản và tải về. Lúc này thiết bị của bạn sẽ kết nối với máy chủ của Apple và nhắc bạn tải xuống và cài đặt bản cập nhật. Làm theo lời nhắc để hoàn tất cài đặt. Khi thiết bị của bạn khởi động lại, thiết bị sẽ chạy iOS 15 beta.

Để bảo vệ dữ liệu, Apple vẫn khuyến nghị các nhà phát triển chỉ cài đặt bản beta trên các thiết bị thử nghiệm chứ không phải iPhone hoặc iPad chính của họ. Bản beta công khai, thường có ít vấn đề và lỗi hơn, sẽ được phát hành vào tháng 7. Thời gian thử nghiệm các bản beta sẽ kéo dài vài tháng trước ngày phát hành chính thức, dự kiến ​​vào tháng 9/2021 cùng với các mẫu iPhone 13.

Những mẫu iPhone và iPad nào được hỗ trợ bản hệ điều hành iOS 15, iPadOS 15 mới?

Trong sự kiện WWDC, Apple đã công bố danh sách các thiết bị sẽ nhận được bản cập nhật khi nó chính thức ra mắt vào cuối năm nay. Đây là tất cả các thiết bị trong danh sách:

iPhone 12 Mini iPad Pro 12.9-inch (5th generation)
iPhone 12 iPad Pro 11-inch (3rd generation)
iPhone 12 Pro iPad Pro 12.9-inch (4th generation)
iPhone 12 Pro Max iPad Pro 11-inch (2nd generation)
Phone 11 iPad Pro 12.9-inch (3rd generation)
iPhone 11 Pro iPad Pro 11-inch (1st generation)
iPhone 11 Pro Max iPad Pro 12.9-inch (2nd generation)
iPhone XS iPad Pro 12.9-inch (1st generation)
iPhone XS Max iPad Pro 10.5-inch
iPhone XR iPad Pro 9.7-inch
iPhone X iPad (7th generation)
iPhone 8 iPad (6th generation)
iPhone 8 Plus iPad (5th generation)
iPhone 7 iPad Mini (5th generation)
iPhone 7 Plus iPad Mini 4
iPhone 6s iPad Air (4th generation)
iPhone 6s Plus iPad Air (3rd generation)
iPhone SE (1st generation) iPad Air 2
iPhone SE (2nd generation)
iPod Touch (7th generation)

Nhìn chung, những mẫu thiết bị sử dụng được iOS 14 thì đều được hỗ trợ phiên bản hệ điều hành mới này.

Theo Cnet