Cách nâng cấp thiết bị lên Android 8.0/Oreo ngay bây giờ

VietTimes -- Hệ điều hành Andoird 8.0 (Android Oreo) của Google đã chính thức ra mắt ngày hôm qua. Đây là phiên bản hệ điều hành Android mới nhất hiện nay. Và nếu bạn muốn sử dụng nó, bạn có thể tự cài đặt. Sau đây là cách cài đặt Android Oreo.

Hệ điều hành Andoird 8.0 (Android Oreo) của Google đã chính thức ra mắt ngày hôm qua. (Ảnh: Tech Crunch)

Hệ điều hành Andoird 8.0 (Android Oreo) của Google đã chính thức ra mắt ngày hôm qua. (Ảnh: Tech Crunch)

Trước hết, nếu thiết bị của bạn tương thích, bạn có thể cài Android Oreo. Hiện nay, những thiết bị tương thích có thể cài Android Oreo bao gồm Nexus 5X, Nexus 6P, Pixel, Pixel XL, Pixel C hoặc Nexus Player. Sau đó, bạn phải có một chút “máu phiêu lưu” – bởi vì đây là một quá trình khá mạo hiểm.

Trang Tech Crunch cho biết, về cơ bản, tất cả những gì bạn cần làm là vào trang thiết lập Android Beta Program của Google, và đăng ký tài khoản Google mà bạn vẫn dùng trên thiết bị của mình. Sau khi đã hoàn thành, bạn sẽ dễ dàng click vào nút “Enroll Device” ngay bên cạnh bức ảnh phần cứng tương thích của bạn, đồng ý với các điều khoản thử nghiệm beta của Android và kiểm tra cập nhật phần mềm trên điện thoại, máy tính bảng.

Trong thử nghiệm của mình, Tech Crunch cho biết cập nhật lên Android 8.0/Oreo ngay lập tức sẵn sàng tải được, và cài đặt tương đối nhanh. Đây là cách dễ nhất để cập nhật Android trước khi nhà sản xuất, nhà mạng công bố cập nhật. Quá trình này thường diễn ra sau đó. Ngoài ra, bạn cũng dễ dàng bỏ đăng ký cho thiết bị của mình khỏi chương trình thử nghiệm ngay trên trang Android Beta Program vào bất kỳ lúc nào bạn muốn, để trở lại kênh ra mắt phần mềm tiêu dùng ổn định.

Google cũng công bố những hình ảnh hệ thống để bạn có thể tự mình cài một cách thủ công, tuy nhiên, cách làm này có vẻ mạo hiểm hơn. Nếu muốn, bạn có thể tham khảo tại đây.