Cách ly khẩn cấp một phụ nữ nhập cảnh trái phép từ Campuchia, phòng COVID-19

VietTimes – Cơ quan chức năng quận Tân Bình (TP.HCM) vừa tiến hành cách ly khẩn cấp và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho một phụ nữ nhập cảnh trái phép từ Campuchia.

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Trung tâm y tế quận Tân Bình (Ảnh: TTYT)

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Trung tâm y tế quận Tân Bình (Ảnh: TTYT)

Người phụ nữ 46 tuổi đã di chuyển bằng đường bộ, qua Kênh Đào - Châu Đốc, đến nhà hai người thân chơi và lưu trú tại đây tối 13/5.

Sáng 16/5, người này đến TP.HCM bằng xe khách để thăm chồng và 2 con tại khu phố 1, phường 5, quận Tân Bình, TP.HCM.

Sau khi cơ quan chức năng xác minh, Trung tâm y tế Q.Tân Bình cho biết hôm nay ngày 19/5, người phụ nữ nhập cảnh trái phép từ Campuchia nói trên đã được đưa đi cách ly tập trung tại khu C Trường Thiếu Sinh Quân (huyện Củ Chi), đề phòng COVID-19.

Đồng thời, cơ quan chức năng cũng khẩn cấp lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho người phụ nữ này và điều tra dịch tễ những người có liên quan.

Thời gian gần đây, nhiều người nhập cảnh bằng đường bộ theo lộ trình Châu Đốc – TP.HCM đã dấy lên mối lo ngại về nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Tính đến hôm nay ngày 19/5, trên địa bàn TP.HCM có 5 bệnh nhân COVID-19 đang được điều trị. Nặng nhất có bệnh nhân 91, phi công người Anh đang được điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, đã được chụp CT Scan lần thứ 2 vào hôm qua ngày 18/5. 

“Hiện tại, tình trạng bệnh nhân không sốt, mạch và huyết áp ổn định, chức năng phổi cải thiện, đang tiếp tục thở máy, lọc máu, can thiệp ECMO, tiên lượng còn nặng nhưng đã nhận kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 từ hàng chục ngày nay” - BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cho biết.

Bệnh nhân 271 được điều trị tại BV Dã chiến Củ Chi, tình trạng sức khỏe ổn định.

Bệnh nhân 278 (chuyển từ BV Đa khoa tỉnh Bạc Liêu lên TP.HCM) đang điều trị tại BV Bệnh nhiệt đới đã giảm ho, không sốt, mạch, huyết áp bình thường, thở ô xy mũi.

Hai ca nhiễm mới vừa được Bộ Y tế công bố ngày 18/5 là bệnh nhân 321 và bệnh nhân 322 là tiếp viên hàng không hãng VietNam Airlines được điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm