Cách biến điện thoại cũ của bạn thành camera an ninh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Hầu hết mọi người đều có những chiếc điện thoại cũ vẫn hoạt động tốt. Bạn có thể dễ dàng tận dụng chúng làm camera an ninh cho gia đình mình chỉ với 3 bước đơn giản.
Ảnh: Cnet
Ảnh: Cnet

Hầu hết mọi người đều có ít nhất một chiếc điện thoại thông minh cũ đã cũ mà lâu rồi không sử dụng. Nếu chiếc điện thoại đó vẫn hoạt động bình thường, vậy tại sao không biến nó thành một chiếc camera an ninh. Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản thay vì phải mua những chiếc camera đắt đỏ khác. Các thiết lập một chiếc điện thoại thành camera an ninh đơn giản hơn bạn nghĩ, nó có thể gói gọn trong vỏn vẹn 3 bước.

Bước 1: Cài đặt ứng dụng camera an ninh trên điện thoại cũ của bạn

Để bắt đầu, bạn sẽ cần chọn một ứng dụng camera an ninh cho điện thoại của mình. Hầu hết các ứng dụng đều cung cấp nhiều tính năng giống nhau, chẳng hạn như phát trực tuyến cục bộ, phát trực tuyến đám mây, ghi và lưu trữ cảnh quay cục bộ hoặc từ xa, phát hiện chuyển động và cảnh báo. Sau khi thiết lập, bạn sẽ có thể giám sát không gian sống và điều khiển camera an ninh của mình ngay từ điện thoại mới của bạn.

Một trong những tùy chọn ứng dụng tốt nhất để thiết lập điện thoại của bạn làm camera an ninh là Alfred. Ứng dụng này khả dụng trên cả 2 nền tảng iOS và Android.

Alfred có thể sửu dụng hoàn toàn miễn phí và cung cấp cho bạn chế độ xem từ xa nguồn cấp dữ liệu trực tiếp của bạn, phát hiện chuyển động với cảnh báo, lưu trữ đám mây miễn phí, nguồn cấp dữ liệu âm thanh hai chiều và khả năng sử dụng cả camera trước và sau. Để mở khóa các tính năng bổ sung như xem và ghi độ phân giải cao hơn, khả năng thu phóng, loại bỏ quảng cáo và lưu trữ đám mây trong 30 ngày, bạn có thể nâng cấp lên Alfred Premium.

- Tải xuống Alfred (Android, iOS) trên kho ứng dụng

- Trên điện thoại của bạn hãy vuốt qua phần giới thiệu và nhấn Bắt đầu. Chọn Trình xem và nhấn Tiếp theo.

- Khi bạn đến trang Đăng nhập, hãy nhấp vào Đăng nhập bằng Google (cần có tài khoản Google) và đăng nhập bằng thông tin đăng nhập tài khoản Google của bạn.

- Trên điện thoại cũ, hãy lặp lại các bước tương tự, nhưng thay vì chọn Trình xem, hãy chọn Máy ảnh. Và đảm bảo đăng nhập vào cùng một tài khoản Google.

Trên iOS, bạn chỉ có thể bật tính năng phát hiện chuyển động, chọn giữa camera trước và sau và bật hoặc tắt âm thanh. Nếu bạn đang sử dụng thiết bị Android, bạn có các tùy chọn nhiều hơn như có thể bật lấy nét liên tục, để Alfred tự động kích hoạt lại nếu điện thoại khởi động lại, đặt độ phân giải và bật khóa mật mã.

Từ điện thoại của bạn có thể thay đổi một số cài đặt khác như bật hoặc tắt thông báo, đặt tên máy ảnh hoặc người xem, thêm người khác vào Vòng kết nối tin cậy của bạn (cấp cho người khác quyền truy cập vào nguồn cấp dữ liệu video của bạn), xóa camera, kiểm tra xem máy ảnh đã ngắt kết nối bao nhiêu lần, thiết lập độ nhạy phát hiện chuyển động và bật bộ lọc ánh sáng yếu trên máy ảnh.

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng những ứng dụng khác như Salient Eye và Presence, IP Webcam đều miễn phí và cũng khá dễ dàng để cài đặt.

Bước 2: Chọn vị trí đặt camera an ninh điện thoại của bạn

Sau khi thiết lập bạn cần điều chỉnh vị trí camera để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu có thêm nhiều thiết bị cũ khác, bạn cũng có thể kết nối cũng 1 nguồi giúp có nhiều góc quay bao quát hơn.

Bước 3: Gắn và cấp nguồn cho camera an ninh mới của bạn

Để gắn hoặc định vị máy ảnh, một chân máy điện thoại thông minh nhỏ hoặc giá đỡ sẽ giúp bạn dễ dàng định vị máy ảnh ở nơi không dễ thấy. Để mở rộng gó quay hãy cân nhắc mua một ống kính góc rộng cho điện thoại của bạn.

Phát trực tuyến video rất tốn pin và điện thoại sẽ hoạt động 24/7. Để giữ cho điện thoại không bị tắt nguồn, bạn sẽ cần kết nối điện thoại với nguồn điện. Cáp Micro-USB hoặc Lightning dài khoảng 3m là đủ để bạn lắp đặt điện thoại ở mọi vị trí.

Vậy là bạn đã lắp đặt thành công một camera an ninh cho gia đình mà không tốn một xu.

Theo Cnet