Mẹo hay "hô biến" smartphone thành loa không dây cho máy tính

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách biến smartphone thành loa không dây của máy tính, cho phép người dùng nghe nhạc trên máy tính từ smartphone ở bất kỳ đâu.

Loa không dây (loa Bluetooth) hiện đã trở nên phổ biến, với ưu điểm có thể dễ dàng di chuyển để nghe được nhạc ở bất kỳ đâu từ một nguồn phát cố định. Trong trường hợp không muốn mất tiền để mua loa không dây, bạn hoàn toàn có thể dùng smartphone để thay thế, nhờ SoundWire.

SoundWire là ứng dụng miễn phí, cho phép kết nối và đồng bộ âm thanh giữa máy tính và smartphone, từ đó phát nhạc từ trên máy tính lên smartphone. Lúc này, chiếc smartphone của người dùng hoạt động như loa không dây.

Tính năng này rất hữu dụng trong trường hợp bạn đang nghe nhạc trên máy tính ở phòng này, nhưng cũng muốn người thân nghe được bản nhạc đó ở phòng khác, hoặc giúp làm tăng âm lượng của âm thanh được phát ra từ smartphone (do được phát chung cả loa máy tính lẫn loa trên smartphone). Ngoài ra, SoundWire cũng rất hữu dụng trong trường hợp loa trên máy tính bị hỏng.

Các bước chuẩn bị

Để sử dụng SoundWire biến smartphone thành loa ngoài di động cho máy tính, người dùng cần cài đặt ứng dụng SoundWire trên smartphone. Hiện ứng dụng chỉ có phiên bản dành cho Android, bạn đọc có thể tìm và tải trên CH Play (tương thích Android 4.1 trở lên).

Tiếp theo, download và cài đặt phần mềm SoundWire Server dành cho máy tính. SoundWire Server là phần mềm dùng để tạo cầu nối giữa máy tính và smartphone, giúp kết nối và phát nhạc từ máy tính lên smartphone không qua mạng WiFi. Phần mềm có phiên bản dành cho cả Windows XP, 7, 8 và 10.

Hướng dẫn sử dụng SoundWire để biến smartphone thành loa ngoài di động cho máy tính

Bạn tiến hành cài đặt rồi kích hoạt ứng dụng SoundWire trên smartphone và phần mềm SoundWire Server trên máy tính.

Để có thể kết nối smartphone và máy tính thông qua SoundWire, cả 2 thiết bị đều phải đang kết nối chung một mạng WiFi.

Từ giao diện ứng dụng SoundWire trên smartphone, bạn nhấn và giữ ngón tay trên biểu tượng ở giữa giao diện ứng dụng và chờ trong giây lát, lập tức phần mềm trên máy tính sẽ được kết nối với ứng dụng SoundWire trên smartphone.

Trên giao diện của phần mềm SoundWire Server ở máy tính, nếu tại mục "Status" xuất hiện trạng thái "Connected" nghĩa là quá trình kết nối giữa máy tính và smartphone đã được hoàn tất.

Thông báo cho thấy smartphone và máy tính đã kết nối được với nhau thông qua SoundWire.
Thông báo cho thấy smartphone và máy tính đã kết nối được với nhau thông qua SoundWire.

Thông báo cho thấy smartphone và máy tính đã kết nối được với nhau thông qua SoundWire.

Trong trường hợp không thể kết nối bằng cách trên, bạn nhìn vào dãy số tại mục "Server Address" ở phần mềm SoundWire Server, sau đó điền dãy số này vào khung "Server" trên giao diện ứng dụng SoundWire ở smartphone.

Thông báo cho thấy smartphone và máy tính đã kết nối được với nhau thông qua SoundWire.
Thông báo cho thấy smartphone và máy tính đã kết nối được với nhau thông qua SoundWire.

Sau khi hoàn tất kết nối, để kiểm tra hoạt động của SoundWire, bạn hãy thử mở một video hoặc một bài nhạc trên máy tính. Âm thanh trên máy tính sẽ được đồng bộ với smartphone và được phát ra đồng thời trên loa máy tính và loa smartphone.

Bạn có thể mang smartphone theo mình ở bất cứ đâu mà vẫn có thể nghe được nhạc phát ra từ máy tính, miễn là cả máy tính và smartphone vẫn đang kết nối chung một mạng WiFi.

Một ưu điểm của SoundWire đó là ứng dụng vẫn có thể hoạt động và phát ra âm thanh ngay cả khi bạn đã tắt màn hình smartphone, điều này đảm bảo ứng dụng không làm tiêu tốn quá nhiều pin trên smartphone khi sử dụng.

Có thể nói, SoundWire là một ứng dụng rất hữu ích trong trường hợp bạn muốn biến chiếc smartphone của mình thành một chiếc loa di động, hoặc là một giải pháp thay thế trong trường hợp loa trên máy tính bị hư hỏng.

Theo Dân trí