Cách bảo vệ thông tin cá nhân khi sử dụng Smart TV Vizio

Vizio đã bị Ủy ban thương mại Liên bang Mỹ (FTC) phạt số tiền 2,2 triệu USD vì sử dụng tính năng theo dõi người dùng, vậy nếu đang sử dụng mẫu TV này bạn cần làm gì để tự bảo vệ thông tin cá nhân?
Nhiều Smart TV hiện nay đi kèm chức năng theo dõi hành vi người dùng
Nhiều Smart TV hiện nay đi kèm chức năng theo dõi hành vi người dùng

Theo CNET, hầu hết nhà sản xuất truyền hình đều theo dõi thói quen xem truyền hình của người dùng khi sử dụng hệ thống Smart TV của họ để phục vụ người dùng tốt hơn. Tuy nhiên, Vizio lại áp dụng cả cơ chế thu thập thông tin và bán dữ liệu về thói quen của người dùng mà không được sự cho phép.

Đó là lý do tại sao nhiều người cần đảm bảo tắt tính năng theo dõi dữ liệu trên Smart TV của Vizio để đảm bảo các dữ liệu không bị rò rỉ theo cách mà bản thân bạn không thể kiểm soát được.

Những model bị ảnh hưởng

Đối với những model được bán trước năm 2011, công ty cho biết tính năng theo dõi đã được vô hiệu hóa, vì vậy người dùng không cần phải thực hiện những hành động cần thiết. Nhưng để chắc chắn, bài viết vẫn cung cấp cho người dùng hướng dẫn vô hiệu hóa cho những TV cũ.

Đối với những TV được bán ra từ năm 2011 đến năm 2016, bạn sẽ phải làm điều đó bằng thao tác thủ công. Riêng đối với TV được bán ra vào năm 2016 với tính năng SmartCast, tính năng theo dõi không được kích hoạt.

Vô hiệu hóa trên TV đời cũ trước 2011

Như đã đề cập, Vizio đã vô hiệu hóa chức năng theo dõi trên TV của hãng được sản xuất trước năm 2011, nhưng bạn cần làm điều này để chắc chắn. Để thực hiện, nhấn vào nút Menu trên điều khiển từ xa, mở Settings, chọn Smart Interactivity và tắt nó đi.

Cách bảo vệ thông tin cá nhân khi sử dụng Smart TV Vizio ảnh 1

Tắt Smart Interactivity thông qua giao diện tương tác của Smart TV Vizio. ẢNH: HOWTOGEEK

Vô hiệu hóa trên TV đời 2011-2016

Để vô hiệu hóa tính năng Smart Interactivity trên các phiên bản Smart TV đời mới của Vizio sử dụng giao diện VIA Plus, người dùng bấm vào nút Menu trên điều khiển từ xa để mở Settings, chọn System, sau đó chọn Reset and Admin. Lúc này di chuyển xuống mục Smart Interactivity và tắt nó đi.

Kể từ bây giờ bạn có thể thưởng thức TV của mình mà không cần phải lo lắng về việc bị theo dõi dữ liệu.

Theo Thanh niên