Các ứng viên Tổng thống Mỹ sẽ liên kết để chống Trump

Các ứng cử viên tổng thống Đảng Cộng hòa Ted Cruz và John Keysik tuyên bố rằng sẽ hợp tác với nhau để chống lại một ứng cử viên khác đang dành được sự ưu ái của quần chúng là Donald Trump.

Người hâm mộ Việt Nam sẽ được theo dõi Ngoại hạng Anh mùa giải 2016-2019 qua truyền hình số vệ tinh.

Người hâm mộ Việt Nam sẽ được theo dõi Ngoại hạng Anh mùa giải 2016-2019 qua truyền hình số vệ tinh.

Ban tổ chức của hai ứng cử viên đã ra tuyên bố, nói rõ rằng trong cuộc bầu cử sơ bộ còn lại, họ sẽ nhường lại cho nhau những bang có nhiều cơ hội giành chiến thắng nhất. Theo đó, ông Cruz sẽ tập trung vào các bang Indiana và Keysik, còn Keysik thì dành sự quan tâm đặc biệt cho các bang Oregon và New Mexico.

Chiến lược này nhằm mục đích để "giữ chân" ông Trump, không cho ông ta nhận  được 1.237 phiếu bầu của các đại biểu đại hội đảng, vì điều này sẽ đồng nghĩa với việc vị tỉ phú của đảng Cộng hòa tự động trở thành đại diện đảng ra ứng cử chức tổng thống Mỹ.

Được biết, trước đó, ứng viên tổng thống từ Đảng Cộng hòa Donald cho biết ông có thể mua bầu cử nếu muốn.

Trump nêu khả năng như vậy khi chỉ trích toàn bộ hệ thống bầu cử của Hoa Kỳ mà trong quá trình bầu cử sơ bộ với đại biểu từ các bang "có thể tổ chức bữa tiệc tối, đặt khách sạn, vé máy bay, mời họ tới các khu nghỉ dưỡng." Điều này thực tế là việc mua bán bầu cử, ông Trump nói, và nếu bản chất "trò chơi bầu cử" là như vậy thì ông chắc chắn sẽ là người chiến thắng.

Trump chỉ trích mạnh mẽ tiến trình bầu cử thông qua các cử tri đoàn sau khi đối thủ của ông trong Đảng Cộng hòa là Ted Cruz đã thu hút được sự hỗ trợ của 34 cử tri đoàn tại cuộc vận động tranh cử bang Colorado.

Theo Sputnik