Các ứng viên Tổng thống Mỹ choảng nhau bằng “gậy tày Nga”

Các ứng cử viên Tổng thống Mỹ đang ra sức khai thác chủ đề mối quan hệ giữa Washington và Matxcơva để công kích lẫn nhau, đó là nhận xét trên tạp chí Foreign Policy dẫn quan điểm của các chuyên viên Mỹ về quan hệ quốc tế.
Ứng viên đảng Cộng hoà Donald Trump
Ứng viên đảng Cộng hoà Donald Trump

Theo đánh giá của các chuyên viên, "bản tính kiên cường Nga" hóa ra là một trong những mục tiêu nội dung chính sách đối ngoại thời sự nhất đối với các ứng viên từ cả hai đảng Cộng hòa và Dân chủ. Song hành cùng vấn đề quan hệ với Nga, các ứng cử viên còn khai thác những thách thức lớn khác như tình hình Trung Đông và biến đổi khí hậu toàn cầu, chủ nghĩa khủng bố quốc tế, rồi sức mạnh quân sự ngày càng tăng của Trung Quốc,bài báo cho biết.

"Như bộc lộ qua phát ngôn của các ứng viên Tổng thống, họ cho rằng câu hỏi kiểu như "Ông (bà) định đối phó như thế nào với Tổng thống Nga Putin?" đã trở thành chủ đề nóng trong tranh biện cũng như thảo luận trên Internet…Đừng ngạc nhiên khi ta thấy rằng đề tài chính sách quan hệ với Nga được các ứng viên Tổng thống Mỹ sử dụng như là cây gậy tày để tấn công lẫn nhau trong khuôn khổ cuộc chạy đua tranh chức nguyên thủ Mỹ",Foreign Policy nhận xét.

Theo Sputnik