Các nhà mạng cài đặt âm thông báo đối với thuê bao 5 tỉnh, thành phố khi thực hiện cuộc gọi trong nước

VietTimes – Cục Viễn thông vừa có văn bản gửi các công ty viễn thông trong nước yêu cầu cài đặt âm thông báo đối với các cuộc gọi trong nước của thuê bao di động tại 5 tỉnh, thành trực thuộc Trung ương.
Thuê bao tại 5 tỉnh, thành khi nhấc máy gọi điện thoại sẽ được nghe âm thanh khuyến cáo người dân nên ở nhà (ảnh: Thanh Niên)
Thuê bao tại 5 tỉnh, thành khi nhấc máy gọi điện thoại sẽ được nghe âm thanh khuyến cáo người dân nên ở nhà (ảnh: Thanh Niên)

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông về việc hỗ trợ công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Cục Viễn thông đã có công văn gửi VNPT, Viettel, MobiFone, Vietnamobile, Công ty CP Viễn thông Di động Toàn cầu và Công ty CP Viễn thông Đông Dương Telecom.

Nội dung văn bản yêu cầu các nhà mạng trên cài đặt âm thông báo đối với các cuộc gọi trong nước khởi phát từ thuê bao điện thoại di động tại 5 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương bao gồm Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ninh.

Nội dung âm thông báo: "Bộ Y Tế đề nghị mọi người dân không ra khỏi nhà khi không thật cần thiết". Tổng đài khởi phát cuộc gọi của doanh nghiệp viễn thông nào thì doanh nghiệp viễn thông đó thực hiện phát âm thông báo.

Thời gian triển khai: từ 12h00 30/3/2020 đến hết ngày 04/4/2020.

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ cũng vừa ban hành Chỉ thị số 16 yêu cầu thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1 tháng 4 trên toàn quốc. Người dân được yêu cầu ở nhà và chỉ ra ngoài nếu thực sự có việc cần thiết.