close Đăng nhập

Các cuộc tấn công mạng năm 2019 sẽ tinh vi hơn

Trend Micro, công ty dẫn đầu trong các giải pháp an ninh mạng, hôm nay đã công bố Báo cáo dự đoán tình hình hiểm họa năm 2019, cảnh báo rằng sẽ có các phương thức tấn công an ninh mạng tinh vi hơn trong năm 2019.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Dựa vào việc khai thác các lỗ hổng thông tin, lừa đảo trên mạng xã hội và đánh cắp thông tin khách hàng. Đề phòng tình trạng này, ông Greg Young, Phó chủ tịch An ninh mạng của Trend Micro cho biết các tổ chức phải hiểu được ý nghĩa bảo mật trong việc áp dụng đám mây, hệ thống Công nghệ Thông tin (IT), Công nghệ Điều hành (OT) hội tụ, xu hướng gia tăng làm việc từ xa và tăng cường đào tạo nhân sự để chống lại các cuộc tấn công này. Nhiều lỗ hổng trong cơ sở hạ tầng đám mây, trong các mạng công ty cũng sẽ được các kẻ tấn công mạng sử dụng để khai thác tiền điện tử. Ngoài ra, những kẻ tấn công cũng sẽ lợi dụng các công nghệ mới nổi như Trí tuệ nhân tạo (AI) để giả mạo tốt hơn hành vi, động thái quen thuộc của các giám đốc điều hành, trợ lý giám đốc cao cấp (C-level), dẫn đến những tổn thất liên tục trên toàn cầu. Thủ thuật tráo đổi SIM, cướp SIM cũng sẽ gia tăng đe dọa tới các nhân viên làm việc từ xa và người dùng. Kể từ năm 2015, số lượng URL lừa đảo bị Trend Micro ngăn chặn đã tăng gần 3.800%.

Theo Thanh Niên

Thanh Niên

Tin công nghệ

Do Kwon (ảnh: Google)

Do Kwon đối mặt với bản án 40 năm tù

VietTimes – Do Kwon, người đồng sáng lập Terraform Labs, là kẻ chủ mưu đằng sau các loại tiền kỹ thuật số TerraUSD và Luna đã gây thiệt hại 40 tỉ USD cho rất nhiều nhà đầu tư.

Thể thao điện tử Việt Nam nhận huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 32.

Thể thao điện tử Việt Nam có huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 32

VietTimes – Chiều ngày 9/5, đội tuyển Thể thao điện tử Quốc gia Việt Nam đã vượt qua đội tuyển Thể thao điện tử Quốc gia Indonesia để đoạt ngôi quán quân tại nội dung đồng đội nam bộ môn Crossfire (Đột kích). Đây là huy chương vàng đầu tiên của thể thao điện tử Việt Nam tại SEA Games 32.