Các binh sĩ Syria bắn hạ drone của IS

VietTimes-- Các binh sĩ thuộc Lữ đoàn 104 Vệ binh Cộng hòa cho biết đã bắn rơi máy bay trinh sát không người lái của IS, đang hoạt động bên trong các khu công nghiệp Deir Ezzor vào chiều ngày 16.04.2016.

Các binh sĩ Syria bắn hạ drone của IS

Theo phương tiện truyền thông của Lữ đoàn 104, máy bay trinh sát không người lái của  IS đã bị phát hiện khi bay quanh trận địa của quân đội Syria xung quanh Khu công nghiệp của quận Công nghiệp thành phố.

IS đã nhiều lần tấn công quận Công nghiệp thành phố Deir Ezzor trong tháng nhằm mở rộng vùng kiểm soát xung quanh bờ Tây sông Euphrates.Nhưng mọi cuộc tấn công của IS đã bị các lực lượng vũ trang Syria bẻ gãy trước tuyến phòng thủ.

Bằng nhiều nguồn tài trợ khác nhau, IS có được sự huấn luyện tốt nhất, vũ khí trang bị và các phương tiện hoạt động tác chiến bao gồm cả hệ thống bộ đàm vệ tinh, đài phát truyền hình vệ tinh, nhiều phương tiện trinh sát và thậm chí cả phần mềm tính toán phần tử bắn chạy trên Ipad nối mạng. Chính điều đó đã khiến IS không phải chỉ là lực lượng bạo loạn đơn thuần, mà hoàn toàn là một lực lượng vũ trang nguy hiểm có tổ chức.

NT