Cả PICO lẫn Central Group đều không xác nhận thương vụ thâu tóm

Trước thông tin tập đoàn Thái Lan Central Group thâu tóm chuỗi bán lẻ siêu thị điện máy PICO, chúng tôi đã có trao đổi với đại diện từ cả hai phía. Cả PICO lẫn Central Group đều không xác nhận thương vụ thâu tóm này.

Cả PICO lẫn Central Group đều không xác nhận thương vụ thâu tóm

Bà Vũ Thị Ngọc Huệ, đại diện truyền thông phía Pico đưa ra một câu trả lời khá "chung chung". "Việc bán cổ phần (nếu có) lẽ ra sẽ phải là tin vui được công bố từ chính Pico chứ không phải bởi những bên thứ 3 khác".

Trong khi đó, trao đổi với chúng tôi, phía Central Group cũng không xác nhận thương vụ mua bán trên.

Như vậy, cả 2 phía được nhắc đến trong thương vụ mua bán trên đều không khẳng định, song cũng không phủ nhận thương vụ này.

Tuy nhiên, nhắc đến vấn đề bán cổ phần cho DN nước ngoài, bà Huệ tỏ ra khá lạc quan. Theo bà Huệ, đối với các doanh nghiệp nước ngoài, đặc biệt là các doanh nghiệp lớn có dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực bán lẻ, việc họ hợp tác qua việc mua cổ phần của doanh nghiệp Việt Nam sẽ bao gồm rất nhiều điều kiện, trong đó không thể không kể đến sức mạnh của thương hiệu, “sức khỏe” của hoạt động kinh doanh, hệ thống quản trị & kiểm soát chắc chắn…. Nên nếu Pico có hợp tác với một đối tác lớn như báo chí đã nêu sẽ là một bước tiến mới đáng mừng cho cả chúng tôi lẫn người tiêu dùng.

"Một thương vụ lớn không thể kết thúc trong ngày một, ngày hai. Với tình hình kinh doanh hiện nay của Pico, dù tự mình phát triển hay hợp tác với một doanh nghiệp khác chúng tôi đều cam kết mang đến cho khách hàng những lợi ích tốt hơn", bà Huệ cho biết.

Chia sẻ về hoạt động kinh doanh, đại diện chuỗi điện máy phía Bắc cho biết từ đầu năm 2015 đến nay, Pico vẫn đạt được sự tăng trưởng hai con số so với cùng kỳ năm 2014 dù phải chịu sự cạnh tranh gay gắt từ những chuỗi siêu thị điện máy mới mọc lên.

Theo Trí thức trẻ/CafeBiz