Ca khúc “Look What You Made Me Do” lập kỷ lục “vô tiền khoáng hậu”

VietTimes – Ca khúc mới ra mắt gần đây “Look what you made me do” của cô ca sĩ tài năng Taylor Swift đã nhanh chóng chiếm vị trí đầu bảng xếp hạng của “Billboard Hot 100” và phá vỡ nhiều kỷ lục “vô tiền khoáng hậu”.

Ca sỹ Taylor Swift (ảnh: Business Insider)

Ca sỹ Taylor Swift (ảnh: Business Insider)

Với vị trí này, “Look what you made me do” của Taylor đã chấm dứt sự thống trị trong 16 tuần liền của Luis Fonsi và Daddy Yankee với ca khúc “Despacito”.

Bên cạnh việc đem lại cho Taylor thành tích đĩa đơn đầu tiên từ mỗi album của ba album phòng thu gần đây nhất đều đứng đầu bảng xếp hạng Hot 100 , ca khúc này đánh dấu một sự kiện quan trọng khi đây là lần đầu tiên trong năm 2017, một ca sĩ nữ đạt được vị trí danh giá này.

Thống kê trong tuần đầu tiên phát hành single này – 84,4 triệu lượt nghe ở Mỹ - một con số vô cùng ấn tượng và hơn thế nữa, “Look what you make me do” trở thành ca khúc được nghe nhiều nhất trong năm 2017 cũng như trong lịch sử âm nhạc của những giọng ca nữ. Ngôi vị quán quân trước đây thuộc về ca khúc “Hello” của họa mi nước Anh Adele vào năm 2015. Số lượng đĩa nhạc được bán ra trong tuần đầu tiên cũng đã đạt con số kỷ lục – 353.000 đĩa – cao nhất trong năm 2017 cho đến bây giờ.

Một thời gian ngắn sau khi tung ra MV chính thức cho ca khúc “Look what you made me do”, Taylor mới đây đã chia sẻ teaser của ca khúc thứ 2 – “Ready for it?”cùng nằm trong album “Reputation”. Cho đến lúc này, phản ứng cũng như những phê bình của người nghe đối với sản phẩm mới nhất này dường như có phần tích cực hơn người anh em của nó - “Look what you made me do”.

Album “Reputation”, bước đi tiếp theo của Taylor Swift từ sau khi chiến thắng giải Grammy năm 2014 với album 1989 sẽ được phát hành vào ngày 10 tháng 11 bởi Big Machine. Sản phẩm được tạo nên bởi sự cộng tác viết nhạc từ Jack Antonoff (thành viên ban nhạc Fun), Right Said Fred và bậc thầy nhạc pop Max Martin (người sáng tác các ca khúc hit cho Backstreet Boys, Britney Spears).