Bugatti được cho là đang hối thúc tập đoàn mẹ Volkswagen phê duyệt việc đầu tư phát triển một mẫu xe 4 chỗ chạy hoàn toàn bằng điện. Giá xe dự kiến sẽ ở mức từ 550.000 đến 1,1 triệu USD.
Bugatti có vẻ không muốn bỏ lỡ giai đoạn chuyển dịch từ xe sử dụng nhiên liệu truyền thống sang xe chạy điện, nhằm thúc đẩy doanh số. Mẫu xe 4 chỗ chạy điện mà hãng muốn sản xuất sẽ nằm trong nhóm giá từ 550.000 đến 1,1 triệu USD, thuộc loại "rẻ" so với mức giá 2,7 triệu USD của Chiron.
"Ngành công nghiệp ô tô đang có những thay đổi lớn và chúng tôi phải tìm kiếm các cơ hội để phát triển Bugatti trở thành một thương hiệu của tương lai", CEO của Bugatti, ông Stephan Winkelmann đã phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg.
Trước đây đã xuất hiện thông tin Bugatti đang xem xét khả năng ký hợp đồng cung ứng với nhà sản xuất siêu xe chạy điện Rimac của Croatia. Mẫu C002 của Rimac tích hợp 4 động cơ điện với tổng công suất 1.850 mã lực, có vẻ phù hợp với thương hiệu Pháp nếu tận dụng được bộ khung gầm. Việc hợp tác có thể giúp Bugatti giảm chi phí sản xuất.
Nếu dự án được phê duyệt, Bugatti đặt mục tiêu tăng tổng sản lượng lên gấp 6 lần, từ 100 lên 600 xe mỗi năm. Ngoài ra, hãng xe cũng được cho là đang xem xét phát triển một mẫu SUV cao cấp dựa trên Lamborghini Urus.
VietTimes – United Airlines đã thông báo kế hoạch phát triển dịch vụ taxi bay điện đầu tiên vào năm 2025, với sự hợp tác của công ty khởi nghiệp Archer Aviation.
VietTimes – Huawei đang hợp tác với nhiều nhà sản xuất ô tô để cung cấp phần mềm cho các mẫu xe điện thương hiệu Aito. Theo các chuyên gia, đây là động thái nhằm mở rộng sự hiện diện của gã khổng lồ này trong ngành ô tô.
VietTimes – "Xe tự lái sẽ thay đổi thói quen phương tiện giao thông một cách đáng kể, như PC từng thay đổi công việc văn phòng", Bill Gates chia sẻ trong một bài đăng gần đây.
VietTimes – Ngày 21/3, Hyundai tuyên bố đã phát triển một robot sạc EV tự động cắm bộ sạc cho xe bằng thuật toán AI trên nền tảng camera 3D và công bố video, ghi lại hoạt động của robot với xe IONIQ 6 của hãng.
VietTimes – Mặc dù đã đầu tư 230 triệu USD vào năm ngoái, tuy nhiên hiện tại Foxconn mới chỉ sản xuất được một số ít nguyên mẫu, vài chục xe buýt điện và khoảng 40 xe bán tải cho Lordstown.
VietTimes – Đợt giảm giá đầu tiên của Tesla đã khơi dậy nhu cầu từ khách hàng tuy nhiên những lần giảm giá tiếp theo đã không mang lại phản ứng tích cực như vậy. Những người mua xe thậm chí còn yêu cầu hoàn tiền chênh lệch.
VietTimes – Động thái của Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia là hành động mới nhất trong một loạt các cuộc điều tra nhắm vào Tesla, các sản phẩm của hãng và giám đốc điều hành Elon Musk.
VietTimes – Tập đoàn Điện báo và Điện thoại Nippon (NTT) đang lên kế hoạch thương mại hóa Sáng kiến Dữ liệu Ô tô được Kết nối nhằm giảm tắc nghẽn giao thông và lượng khí thải CO2.
VietTimes – Ô tô bay Nhật Bản eVTOL tự hành đã thực hiện một chuyến bay thử nghiệm thành công có hành khách trong khoảng thời gian hơn 3 phút, đánh dấu một bước tiến lớn trong tiến trình thương mại hóa loại phương tiện này.
VietTimes – Cùng với đối tác trinamiX, hãng xe Continental đang giới thiệu một phát minh có tầm thế giới: Màn hình nhận dạng lái xe với giải pháp camera tích hợp để nhận dạng người lái sinh trắc học.
VietTimes – Zoox Inc., công ty khởi nghiệp xe tự lái thuộc sở hữu của Amazon.com Inc., lần đầu tiên vận chuyển hành khách – nhân viên công ty bằng phương tiện hoàn toàn tự lái trên đường công cộng.
VietTimes – Công ty Aerofugia, thành viên của nhà sản xuất ô tô Geely thực hiện thành công thử nghiệm trình diễn kỹ thuật nguyên mẫu taxi bay eVTOL AE200 kích thước đầy đủ, 5 chỗ ngồi với các động cơ trục xoay.
VietTimes – Honda Motor Co nỗ lực mở rộng khả năng sử dụng nhiên liệu hydro cho phương tiên giao thông, thiết bị xây dựng, điện năng cho các tòa nhà, luyện thép và mọi lĩnh vực công nghiệp sử dụng năng lượng.
VietTimes – Dịch vụ xe buýt tự lái với kích thước đầy đủ đầu tiên trên thế giới sẽ ra mắt tại Edinburgh sau khi chính phủ Anh xác nhận, dự án sẽ nhận được một phần của khoản tài trợ trị giá 81 triệu bảng cho xe tự hành.
Tổng thống Indonesia Joko Widodo tự tin Tesla sẽ hoàn tất thoả thuận đầu tư 1 cơ sở sản xuất tại quốc đảo này sau khi ông đề nghị ưu đãi giảm thuế và nhượng bộ khai thác các mỏ niken, nguyên liệu chính trong sản xuất pin điện