Bugatti sốt sắng đòi làm xe chạy điện

Bugatti được cho là đang hối thúc tập đoàn mẹ Volkswagen phê duyệt việc đầu tư phát triển một mẫu xe 4 chỗ chạy hoàn toàn bằng điện. Giá xe dự kiến sẽ ở mức từ 550.000 đến 1,1 triệu USD.
Một mẫu xe của Bugatti
Một mẫu xe của Bugatti

Bugatti có vẻ không muốn bỏ lỡ giai đoạn chuyển dịch từ xe sử dụng nhiên liệu truyền thống sang xe chạy điện, nhằm thúc đẩy doanh số. Mẫu xe 4 chỗ chạy điện mà hãng muốn sản xuất sẽ nằm trong nhóm giá từ 550.000 đến 1,1 triệu USD, thuộc loại "rẻ" so với mức giá 2,7 triệu USD của Chiron.

"Ngành công nghiệp ô tô đang có những thay đổi lớn và chúng tôi phải tìm kiếm các cơ hội để phát triển Bugatti trở thành một thương hiệu của tương lai", CEO của Bugatti, ông Stephan Winkelmann đã phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg.

Trước đây đã xuất hiện thông tin Bugatti đang xem xét khả năng ký hợp đồng cung ứng với nhà sản xuất siêu xe chạy điện Rimac của Croatia. Mẫu C002 của Rimac tích hợp 4 động cơ điện với tổng công suất 1.850 mã lực, có vẻ phù hợp với thương hiệu Pháp nếu tận dụng được bộ khung gầm. Việc hợp tác có thể giúp Bugatti giảm chi phí sản xuất.

Nếu dự án được phê duyệt, Bugatti đặt mục tiêu tăng tổng sản lượng lên gấp 6 lần, từ 100 lên 600 xe mỗi năm. Ngoài ra, hãng xe cũng được cho là đang xem xét phát triển một mẫu SUV cao cấp dựa trên Lamborghini Urus.

Theo Dân Trí

https://dantri.com.vn/o-to-xe-may/bugatti-sot-sang-doi-lam-xe-chay-dien-20191121085512527.htm