Bồn tắm nước nóng kiêm máy đào Dogecoin, ý tưởng điên rồ nhằm cứu vớt tiền mã hóa

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ý tưởng tuyệt vời này là tận dụng nhiệt lượng tỏa ra trong quá trình đào Dogecoin để làm bồn tắm nước nóng.
Ý tưởng điên rồ nhằm cứu vớt đồng Dogecoin (Ảnh: Indiatoday)
Ý tưởng điên rồ nhằm cứu vớt đồng Dogecoin (Ảnh: Indiatoday)

CEO của Tesla mới đây đã đưa một ý tưởng thú vị nhằm cứu vớt đồng Dogecoin khi đồng tiền điện tử này đang có những dấu hiệu rớt giá. Ý tưởng tuyệt vời này là tận dụng nhiệt lượng tỏa ra trong quá trình đào Dogecoin để làm bồn tắm nước nóng và quan trọng hơn, chính Musk cũng tỏ ra rất hào hứng với nó. Ý tưởng này được đưa ra khi xuất hiện ngày càng nhiều các lo ngại về những tác động của môi trường với việc sử dụng năng lượng khi khai thác tiền mã hóa.

Hầu hết các loại tiền điện tử bao gồm Bitcoin, Ethereum và Dogecoin đã đi xuống trong hầu hết các tháng qua. Sự sụt giảm bắt đầu sau khi Musk và Tesla thông báo rằng họ sẽ không chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho ô tô của mình. Nó đã dẫn đến sự sụt giảm được thúc đẩy hơn nữa bởi các hạn chế do Trung Quốc và Iran công bố vào cuối tháng. Iran đã cấm khai thác Bitcoin ở nước này trong 4 tháng vì tình trạng mất điện thường xuyên ở nước này.

Ý tưởng về bình nước nóng được nhắc đến trong dòng tweet của ứng dụng giao dịch tiền mã hóa Blockfolio: "Bồn tắm nước nóng được làm nóng bằng cách khai thác Dogecoin. Elon Musk, tôi không cần biết làm thế nào, nhưng hãy biến nó thành sự thật." Bên dưới ông Musk đáp lại bằng một câu trả lời ngắn gọn: "Ý tưởng tuyệt vời."

Ý tưởng này nghe có vẻ vô lý, nhưng đây không phải là lần đầu ông Musk cố gằng tìm ra một ứng dụng thực tế cho đồng Dogecoin, đồng tiền mã hóa meme coin vốn được tạo ra như một trò đùa. Đầu tháng này, ông Musk còn thông báo về một chương trình phóng vệ tinh được chi trả bằng đồng Dogecoin này.

Phó chủ tịch kinh doanh thương mại của SpaceX, Tom Ochinero cho biết: "Sứ mệnh này sẽ chứng minh khả năng ứng dụng của tiền mã hóa nằm ngoài phạm vi quỹ đạo Trái Đất và tạo nên nền tảng cho thương mại liên hành tinh".

Mặc dù tiền mã hóa đang chứng kiến mức tăng trưởng mạnh nhất trong nhiều năm trở lại đây và đang trở nên phổ biến ở khắp mọi ngách trên thế giới. Tuy nhiên các mối lo ngại về điện năng cho khai thác tiền mã hóa đang ngày càng trở nên đáng lo ngại. Nhưng Elon Musk lại nỗ lực bảo vệ đồng Dogecoin khi cho rằng hiệu quả sử dụng năng lượng của nó tốt hơn hẳn so với các đồng tiền mã hóa khác.

Theo Indiatoday