Bom xuyên vận tốc siêu âm KAB-250: "tử thần" mới Nga đem sang Syria

Bom điều khiển có độ chính xác cao КАB-250 đang tiến hành thử nghiệm, sản phẩm là kết quả của những nghiên cứu khoa học công nghệ và kỹ thuật  và kinh nghiệm sử dụng bom có điều khiển КАB-500. Bom điều khiển KAB – 250 có thể ném ở tốc độ siêu âm và theo nguyên tắc ‘ném và quên”
Bom xuyên vận tốc siêu âm KAB-250: "tử thần" mới Nga đem sang Syria

Các nhà chế tạo bom đã từ bỏ sử dụng hệ thống động cơ khí gas phản lực điều khiển của КАB-500, thay thế bằng các động cơ động năng khí điều khiển cánh lái. Ngoài hệ thống dẫn đường vệ tinh được bổ sung thêm bộ khí tài dẫn đường quang ảnh nhiệt.

Kinh nghiệm tác chiến cho thấy khi sử dụng bom dẫn đường GPS và Glonass, hệ thống định vị vệ tinh có thể có những trục trặc kỹ thuật – kinh nghiệm sử dụng bom trên chiến trường Chechnya và Syria (hệ thống có thể bị tấn công bằng vũ khí EW, vệ tinh hỏng hoặc vô số vấn đề có thể), KAB-250 không cần định vị vệ tinh vẫn có thể tấn công mục tiêu chính xác.

Trên khoảng cách từ 2-3 km đến vùng ném bom, máy tính trên thân máy bay truyền lệnh đầu tự dẫn quang ảnh nhiệt khóa mục tiêu. Đầu tự dẫn so sánh ảnh mục tiêu với ảnh có sẵn trong bộ nhớ của bom và điều khiển cánh lái sao cho bán kính sai lệnh không quá 3 m.

КАB-250 có thể được sử dụng trong mọi điều kiện thời tiết khí hậu và thời gian, từ các quỹ đạo khác nhau và vận tốc bay siêu âm. Hệ thống cánh khí động học và trọng tâm chuẩn của đạn cho phép có thể ném bom ở khoảng cách xa, với khả năng cơ động rất cao của phương tiện mang. 

Theo QPAN