Bồi hồi ngắm lại những tấm ảnh cưới 20 năm có lẻ

VietTimes -- Quay trở về quá khứ nhiều năm trước, các nàng dâu đa phần chọn những thiết kế váy cưới "na ná" nhau với kiểu dáng nổi bật những chi tiết cầu kỳ, bồng xoè và hầu như nàng dâu nào cũng đính thêm khăn voan, khi thì che mặt khi lại gài nhẹ nhàng sau đầu...
Cô dâu Chiều Xuân xinh đẹp với đôi má ửng hồng, lông mày lá liễu mảnh mai, ánh mắt thu hút cùng đôi môi đỏ tươi quyến rũ.
Cô dâu Chiều Xuân xinh đẹp với đôi má ửng hồng, lông mày lá liễu mảnh mai, ánh mắt thu hút cùng đôi môi đỏ tươi quyến rũ.

cBồi hồi ngắm lại những tấm ảnh cưới 20 năm có lẻ ảnh 1

Cô nàng hot girl xinh đẹp thời bấy giờ lộng lẫy, kiêu sa trong bộ váy cưới trắng tinh khôi. Thiết kế váy cưới của các cô dâu xưa điểm khá nhiều chi tiết cầu kỳ với váy phủ ren và khăn voan bồng bềnh.

Bồi hồi ngắm lại những tấm ảnh cưới 20 năm có lẻ ảnh 2

Xu hướng váy cưới thời bấy giờ khá là tương đồng với nhau. Mặc dù không tổ chức lễ cưới tại Việt Nam nhưng nàng dâu này vẫn ưu ái đến một thiết kế váy quen thuộc của những năm ấy. Thiết kế váy dài thướt tha bồng bềnh phủ ren nhẹ nhàng, phần ngực vừa kín đáo vừa thu hút với ren xuyên thấu. 

Bồi hồi ngắm lại những tấm ảnh cưới 20 năm có lẻ ảnh 3

Nhưng bộ váy cưới của cô điệu đà hơn hẳn những thiết kế thông thường khác khi phần tay áo và ngực xếp bèo nhẹ nhàng. Kết hợp cùng bộ váy cưới duyên dáng là vòng hoa cùng khăn voan dài mềm mại.

Bồi hồi ngắm lại những tấm ảnh cưới 20 năm có lẻ ảnh 4

Một thiết kế váy cưới cầu kỳ, bồng bềnh điểm nhiều chi tiết đúng chuẩn xu hướng váy cưới thời xưa.

Bồi hồi ngắm lại những tấm ảnh cưới 20 năm có lẻ ảnh 5

Hồi ấy, hầu như nàng dâu nào cũng đội khoăn voan, có thể là chùm che mặt hoặc cài nhẹ phía sau.

Bồi hồi ngắm lại những tấm ảnh cưới 20 năm có lẻ ảnh 6

Bồi hồi ngắm lại những tấm ảnh cưới 20 năm có lẻ ảnh 7

Găng tay ren cũng là một phụ kiện được các nàng dâu thời ấy đặc biệt yêu thích.

Bồi hồi ngắm lại những tấm ảnh cưới 20 năm có lẻ ảnh 8

Cô dâu này lại nhẹ nhàng hơn hẳn khi chọn áo dài trắng thêu hoa, tay đeo găng nhỏ xinh đơn giản. Mái tóc ngắn được tô điểm bằng khăn voan và nơ yêu kiều.

Bồi hồi ngắm lại những tấm ảnh cưới 20 năm có lẻ ảnh 9

Bồi hồi ngắm lại những tấm ảnh cưới 20 năm có lẻ ảnh 10

Ngay cả khi chọn áo dài trắng đơn giản thì nàng dâu thời ấy cũng vẫn chọn phụ kiện trang trí tóc thật cầu kỳ. Đương nhiên cô dâu nào cũng muốn hình ảnh của mình thật yêu kiều, e ấp với chiếc khăn voan mỏng manh.

Bồi hồi ngắm lại những tấm ảnh cưới 20 năm có lẻ ảnh 11

Bồi hồi ngắm lại những tấm ảnh cưới 20 năm có lẻ ảnh 12

Hồi ấy chắc là không một cô dâu nào không chuộng những thiết kế váy cưới cầu kỳ với "vô vàn" những chi tiết diêm dúa, phức tạp.

Bồi hồi ngắm lại những tấm ảnh cưới 20 năm có lẻ ảnh 13

Một cô dâu hiện đại và sang trọng khiến bạn phải trầm trồ khi ngắm nhìn cô trong bộ váy cưới màu trắng với phần đuôi cá dài xòe rộng. Kết hợp đồng điệu cùng bộ áo cưới sang trọng là khăn voan yêu kiều đính vòng ngọc tô điểm cho mái tóc bới gọn gàng phía sau.

Bồi hồi ngắm lại những tấm ảnh cưới 20 năm có lẻ ảnh 14

Một thiết kế váy cưới bồng bềnh, cầu kỳ với tông màu hồng ngọt ngào điểm thêm chi tiết xếp bèo, xếp tầng duyên dáng.

Bồi hồi ngắm lại những tấm ảnh cưới 20 năm có lẻ ảnh 15

Bồi hồi ngắm lại những tấm ảnh cưới 20 năm có lẻ ảnh 16

Một cô dâu hiếm hoi chọn phụ kiện cài tóc khác biệt so với xu hướng tóc cài hoa thời bấy giờ. Phụ kiện được nàng ưu ái là chuỗi vòng đá lấp lánh, cùng khăn voan gài nửa đầu. Thiết kế áo cưới cũng nhẹ nhàng hơn với gam màu trắng tinh khôi.

Bồi hồi ngắm lại những tấm ảnh cưới 20 năm có lẻ ảnh 17

Nếu như những thiết kế váy cưới thời đấy quen thuộc với những dáng váy cầu kỳ, điểm nhiều chi tiết ren, voan thì phong cách trang điểm và kiểu tóc của các nàng dâu cũng không quá đa dạng. Chủ yếu thời bấy giờ các cô dâu thường tự mình trang điểm với khuôn lông mày lá liễu sắc nét đúng chuẩn, môi đỏ duyên dáng và kiểu tóc không búi gọn thì uốn xoăn lọn to.

Bồi hồi ngắm lại những tấm ảnh cưới 20 năm có lẻ ảnh 18

Cô dâu xuất hiện xinh đẹp với mái tóc ngắn uốn xoăn nhẹ nhàng kèm theo chiếc vương miện đính hoa lộng lẫy. Khuôn mặt được trang điểm đơn giản với khuôn mày lá liễu - xu hướng lông mày rất thịnh hành thời ấy, môi đỏ gợi cảm, tinh tế. Khăn voan gài nhẹ nhàng phía sau, nàng dâu còn đeo thêm đôi găng tay ren nhẹ nhàng tô điểm thêm cho phong cách của mình.

Bồi hồi ngắm lại những tấm ảnh cưới 20 năm có lẻ ảnh 19

Mái tóc của cô dâu này không chỉ điểm thêm vòng hoa xinh xắn mà còn được uốn xoăn khá cầu kỳ với những lọn xoăn tròn to bản.

Bồi hồi ngắm lại những tấm ảnh cưới 20 năm có lẻ ảnh 20

Thời đấy các nàng cũng đã khá là sành điệu khi chuộng kiểu tóc bob ngắn có thể là để thẳng tự nhiên hoặc uốn xoăn. Tiếp tục bắt gặp những bộ váy cưới cầu kỳ bồng bềnh với rất nhiều chi tiết ren và voan đính kết. 

Bồi hồi ngắm lại những tấm ảnh cưới 20 năm có lẻ ảnh 21

Một cô dâu xinh đẹp rạng ngời với phong cách trang điểm nhấn vào đôi mắt to tròn trong trẻo với đường kẻ eyeline cả mi trên và mi dưới, đôi môi chúm chím với son đỏ tươi tắn.

Bồi hồi ngắm lại những tấm ảnh cưới 20 năm có lẻ ảnh 22

Nàng dâu này trang điểm cầu kỳ hơn chút với đôi mắt nhấn vào hàng mi vút cong, má hồng nhẹ nhàng và môi đỏ. Mái tóc của cô được búi cao đính thêm hoa cài có gắn khăn voan.

Bồi hồi ngắm lại những tấm ảnh cưới 20 năm có lẻ ảnh 23

Vương miện có lẽ là món phụ kiện cho tóc hot nhất của các cô dâu thời xưa. Có lẽ vì trong sâu thẳm của mỗi cô gái, ai cũng muốn được trở thành nàng công chúa lộng lẫy nhất trong ngày đặc biệt này.

Bồi hồi ngắm lại những tấm ảnh cưới 20 năm có lẻ ảnh 24

Ảnh cưới của NSƯT Chí Trung và Ngọc Huyền được chụp tại phòng riêng. Ngọc Huyền diện áo dài, đội khăn voan và đeo găng tay ren. Phong cách rất thịnh hành thời đó. Sau đó, khi chụp tại phòng riêng, cô dâu đã chuyển sang bộ váy màu vàng, viền ren, ống tay loe khá thời thượng.

Bồi hồi ngắm lại những tấm ảnh cưới 20 năm có lẻ ảnh 25

Bồi hồi ngắm lại những tấm ảnh cưới 20 năm có lẻ ảnh 26

Ảnh cưới của nghệ sĩ Chiều Xuân và nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân năm 1987.

Bồi hồi ngắm lại những tấm ảnh cưới 20 năm có lẻ ảnh 27

Nghệ sĩ Chiều Xuân nhẹ nhàng duyên dáng trong bộ váy cưới ren vừa kín đáo vừa sang trọng. Mái tóc của cô cũng được tạo kiểu cầu kỳ với tóc búi cao hai bên đính hoa cài tóc và khăn voan.

Bồi hồi ngắm lại những tấm ảnh cưới 20 năm có lẻ ảnh 28

Ảnh cưới của nghệ sỹ hài Xuân Hinh cùng vợ vào năm 1995.

TH