Bộ Y tế nhận thêm gần 2 triệu liều vaccine AstraZeneca của Ba Lan và Hàn Quốc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Chiều nay, ngày 15/10, Bộ Y tế đã tiếp nhận gần 2 triệu liều vaccine AstraZeneca của Ba Lan và Hàn Quốc viện trợ cho Việt Nam phòng, chống dịch.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên nhận hơn 800.000 liều vaccine COVID-19 AstraZeneca do Ba Lan hỗ trợ (Ảnh - Trần Minh)
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên nhận hơn 800.000 liều vaccine COVID-19 AstraZeneca do Ba Lan hỗ trợ (Ảnh - Trần Minh)

Tại buổi lễ, Ba Lan đã viện trợ thêm 887.700 liều vaccine COVID-19 AstraZeneca cho Việt Nam (lô vaccine này đã về vào sáng ngày 14/10). Trước đó, Ba Lan cũng đã viện trợ 501.600 liều vaccine COVID-19 AstraZeneca cho Việt Nam. Hàn Quốc cũng viện trợ cho Việt Nam 1,1 triệu liều vaccine COVID-19 AstraZeneca. Lô vaccine này đã về đến Việt Nam vào tối ngày 13/10.

Ông Wojciech Gerwel - Đại sứ Ba Lan tại Việt Nam - cho biết: "Chính phủ và nhân dân Ba Lan biết ơn tình hữu nghị, sự hỗ trợ của cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan trong cuộc chiến phòng, chống dịch trước đó. Đây là động lực để Ba Lan hỗ trợ Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch lần này".

Còn ông Park Noh-Wan - Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam - cho hay: "Ngoài 1,1 triệu liều vaccine viện trợ lần này, Hàn Quốc đang trao đổi về khả năng sẽ hỗ trợ thêm 100.000 liều vaccine AstraZeneca nữa cho Việt Nam".

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam hỗ trợ 1,1 triệu liều vaccine cho Việt Nam (Ảnh - Trần Minh)

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam hỗ trợ 1,1 triệu liều vaccine cho Việt Nam (Ảnh - Trần Minh)

Sau khi nhận được gần 2 triệu liều vaccine do Ba Lan và Hàn Quốc hỗ trợ, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết: “Việt Nam được đánh giá là một trong các quốc gia nằm trong top các nước có tiến độ tiêm chủng vaccine nhanh. Tuy nhiên, chúng tôi đang nỗ lực để tiếp cận nhiều hơn các nguồn vaccine, đẩy nhanh bao phủ tiêm chủng cho người dân nhằm đạt miễn dịch cộng đồng nhanh nhất. Do đó, sự hỗ trợ vaccine của Chính phủ và nhân dân Ba Lan, Chính phủ và nhân dân Hàn Quốc là hết sức ý nghĩa, là nguồn động viên tinh thần và vật chất to lớn đối với Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong giai đoạn chống dịch lần này”.

Sắp tới, Bộ Y tế cam kết sẽ phân bổ số vaccine COVID-19 này tới các đơn vị và địa phương phòng, chống dịch căn cứ theo tình hình thực tế để đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch khẩn cấp, đảm bảo phù hợp, hiệu quả.