Bộ TT&TT phát động cuộc thi “Việt Nam - Quá trình hội nhập quốc tế”

VietTimes -- Cuộc thi nhằm nâng cao hiệu quả tuyên truyền, phổ biến về hội nhập quốc tế, quảng bá hình ảnh đất nước, con người và văn hóa Việt Nam với cộng đồng quốc tế với thông điệp: “Việt Nam sẵn sàng là bạn, là đối tác tin cậy của cộng đồng quốc tế, phấn đấu vì hoà bình độc lập và phát triển”.
Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu tại Lễ phát động cuộc thi
Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu tại Lễ phát động cuộc thi

Đó là nhấn mạnh của Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo nhấn mạnh tại Lễ phát động cuộc thi các tác phẩm báo chí viết với chủ đề "Việt Nam - Quá trình hội nhập quốc tế" vừa diễn ra sáng nay (14/10).

Theo Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo, Bộ TT&TT tổ chức Lễ phát động cuộc thi các tác phẩm báo chí viết với chủ đề: “Việt Nam - Quá trình hội nhập quốc tế” là để tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước về quá trình hội nhập quốc tế; tuyên truyền về cộng đồng chung ASEAN và 20 năm Việt Nam gia nhập ASEAN, các hoạt động của các nước trong khối ASEAN trên mọi lĩnh vực để đảm bảo người dân được tiếp cận toàn diện về ba trụ cột của Cộng đồng ASEAN bao gồm: Cộng đồng Chính trị - An ninh, Cộng đồng Kinh tế và Cộng đồng Văn hóa - Xã hội.

Cùng với đó là các thông tin, tuyên truyền các Hiệp định thương mại tự do được ký kết hoặc kết thúc đàm phán trong giai đoạn 2015-2016, như: Hiệp định thương mại tự do giữa Việt nam và Hàn Quốc, Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á - Âu, Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu, Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương - TPP... những lợi ích cũng như những khó khăn, thách thức khi Việt Nam phải đối mặt.

Bà Trần Thị Quốc Hiền, Phó Chánh văn phòng Bộ, Phó ban tổ chức công bố thể lệ cuộc thi.

Về thể lệ cuộc thi, đối tượng tham gia là tất cả các công dân Việt Nam, tác giả, nhóm tác giả, các cơ quan thông tấn báo chí có các tác phẩm báo chí.

Tác phẩm dự thi là các tác phẩm báo chí đã được đăng, phát hành theo loại hình báo in, báo điện tử trong khoảng thời gian từ 1/1/2015 đến 31/12/2016. Nội dung các tác phẩm viết về các lĩnh vực hội nhập quốc tế của Việt Nam: kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh, văn hóa xã hội, dân tộc, giáo dục và đào tạo, khoa học công nghệ và các lĩnh vực khác.

Mỗi tác giả tham dự giải tối đa có 5 tác phẩm.

Về cơ cấu giải thưởng gồm: 2 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 10 giải khuyến khích và giải cho các đơn vị có nhiều tác phẩm dự thi.

Thời gian gửi nhận bài dự thi từ ngày 15/10 đến hết ngày 31/12/2016. Thời gian công bố và trao giải dự kiến là tháng 3/2017.

 Địa chỉ nhận tác phẩm dự thi: Bộ TT&TT (Trung tâm dịch vụ TT&TT) - 18 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Thể lệ và kết quả cuộc thi được thông báo trên Cổng TTĐT của Bộ TT&TT (www.mic.gov.vn) và các phương tiện thông tin đại chúng khác