Việt Nam giành giải Nhất cuộc thi thiết kế Phiếu hồi đáp quốc tế

VietTimes -- Vượt qua 10 mẫu phiếu của các họa sĩ đến từ nhiều quốc gia, mẫu phiếu hồi đáp quốc tế do họa sĩ Nguyễn Du của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thiết kế đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi này.
Mẫu phiếu hồi đáp quốc tế do họa sỹ Nguyễn Du, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thiết kế được giải nhất.
Mẫu phiếu hồi đáp quốc tế do họa sỹ Nguyễn Du, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thiết kế được giải nhất.

Đó là kết quả cuộc thi thiết kế Phiếu hồi đáp quốc tế (IRC) vừa được công bố ngày 6/10, trong khuôn khổ Đại hội Liên minh Bưu chính Thế giới lần thứ 26 (UPU 26), tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kì, Ban tổ chức đã .

Phiếu hồi đáp quốc tế giành giải Nhất sẽ được dùng trong suốt nhiệm kỳ của Đại hội Liên minh Bưu chính Thế giới lần thứ 26 (2017 – 2020) để trao đổi giữa các nước thành viên của UPU, cho phép lấy tem bưu chính, các vật phẩm bưu chính, dấu đã trả cước hoặc tem máy thể hiện đã thanh toán trước mức cước bưu chính tối thiểu để trả cho một bưu phẩm ưu tiên/máy bay (thư thường) gửi đến bất kỳ nước thành viên nào.

Xuất phát từ chủ đề “Bưu chính và sự phát triển bền vững”, họa sĩ Nguyễn Du, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã lấy hình tượng chim câu đưa thư và đôi bàn tay con người, phía sau nền là hình ảnh băng giá Bắc cực để thể hiện sự phát triển bền vững của lĩnh vực bưu chính trong xã hội. Hình ảnh tượng trưng cho con tem màu vàng nổi bật trên tông màu xanh chủ đạo của mẫu phiếu hồi đáp cũng thể hiện cho sự tốt đẹp, tươi sáng của tương lai bưu chính. Các sóng tròn lan tỏa, giao thoa với nhau như biểu tượng cho mỗi hành động tốt đẹp của mỗi con người được nhân lên và truyền sức sống cho mọi nơi trên thế gian này.

Chia sẻ về thông điệp gửi gắm trong mẫu phiếu hồi đáp quốc tế, họa sĩ Nguyễn Du cho biết: “Con người luôn luôn là chủ thể chính trong cuộc sống. Cuộc sống là do con người tạo nên. Xã hội có thể phát triển bền vững hay không ? Con người có sống trong hòa bình hay không, hòa đồng cùng thiên nhiên, môi trường xung quanh hay không đều chính là do con người quyết định’’.

Trước đó, mẫu thiết kế của họa sỹ Nguyễn Du cũng giành giải Nhất tại cuộc thi Thiết kế mẫu Phiếu hồi đáp quốc tế tại Việt Nam và được lựa chọn để gửi đi dự thi tại Liên minh Bưu chính thế giới UPU.