Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng: Năm 2022 là năm tổng tiến công về chuyển đổi số

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Đây là chia sẻ của Bộ trưởng Bộ TT&&T Nguyễn Mạnh Hùng tại buổi gặp mặt đầu Xuân Nhâm Dần 2022 của ngành Thông tin và Truyền thông sáng 7/2.
Bọ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại buổi gặp mặt đầu xuân Nhâm Dần. Ảnh Mic
Bọ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại buổi gặp mặt đầu xuân Nhâm Dần. Ảnh Mic

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Người đứng đầu Ngành TT&TT chia sẻ: “Năm 2022 là năm tổng tiến công về chuyển đổi số sau một năm tổng diễn tập về chuyển đổi số. 35 nền tảng chuyển đổi số quốc gia phải được hoàn thành và đưa vào phục vụ hiệu quả người dân, chính quyền và nền kinh tế”.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng khẳng định: "Để có niềm tin lớn, để có thể đi những bước đi lớn, để có thể dẫn dắt lớn thì phải có lý luận về chuyển đổi số Việt Nam và liên tục hoàn thiện. Việt Nam muốn chuyển đổi số thành công thì phải đi con đường Việt Nam. Con đường phải có ngọn đuốc soi sáng, đó là lý luận về chuyển đổi số Việt Nam".

Bộ trưởng cho rằng để làm tốt được thì phải có cách tiếp cận khả thi, biến việc khó thành dễ. Chuyển đổi số là cuộc cách mạng toàn dân và toàn diện. Cần bắt đầu bằng việc cung cấp các nền tảng số phục vụ người dân. Đa số các nền tảng số mà chính phủ đặt mục tiêu năm 2022 này đều là để mang lại lợi ích cho người dân.

Bộ trưởng cũng nhấn mạnh: “Năm hổ Nhâm Dần muốn hoà bình, muốn bảo vệ được mình để không ai dám đến xâm phạm thì phải mạnh. Bộ Thông tin và Truyền thông đang có cơ hội giúp đất nước phát triển nhanh và trở nên mạnh. Đôi cánh để Việt Nam bay lên hùng cường thịnh vượng là khát vọng hùng cường và công nghệ đều có liên quan đến ngành Thông tin và Truyền thông. Sứ mệnh trăm năm đã được trao, cờ đã đến tay! Tất cả mọi người trong ngành Thông tin và Truyền thông phải đoàn kết một lòng, huy động nguồn lực đại đoàn kết, lao động sáng tạo, để tạo ra đại thành công".

Đặc biệt Bộ trưởng đề cao tính sáng tạo và tầm nhìn xa để hoàn thành tốt công việc được giao, nhất là với lĩnh vực chuyển đổi số. “Tầm nhìn xa, làm việc gần, học hỏi nhanh, chủ động, sáng tạo, đương đầu với khó khăn và đi xuyên qua khó khăn, luôn có cách tiếp cận mới, độc đáo và khả thi cho những tình huống phức tạp, hành động quyết liệt và kết thúc công việc. Đó là những gì chúng ta cần cho năm 2022 để hoàn thành những nhiệm vụ không khả thi”.