Bộ Quốc phòng Nga: Một số nhân vật NATO đang kích động cơn thần kinh chống Moscow

Bộ Quốc phòng Nga vừa đưa ra nhận xét về tuyên bố của một số đại diện Hoa Kỳ và NATO, cáo buộc khả năng “mối đe dọa xuất phát từ Nga”.
Quân đội Nga tham gia duyệt binh (ảnh minh họa)
Quân đội Nga tham gia duyệt binh (ảnh minh họa)

"Thời gian gần đây, một số nhân vật đại diện Hoa Kỳ và NATO một lần nữa kích động cơn thần kinh chống Nga ở châu Âu. Trong đó, người ta diễn đi diễn lại cùng một kịch bản theo cùng một khuôn mẫu. 

Thoạt tiên đại diện chính thức của khối đưa ra tuyên bố  báo động về sự cần thiết bảo vệ Liên minh trước mối đe dọa từ bên ngoài…", -  đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov bình luận.

"Thoạt nghe thì có ấn tượng rằng NATO giống như mấy con cừu non vô hại đang bị dồn vào góc, còn từ khắp các phía đều bị bủa vây bởi "dã thú săn mồi" với khuôn mặt Nga và những  nước khác không nằm trong tầm kiểm soát của Hoa Kỳ", - ông Konashenkov nói.

"Hành động thứ hai mới đáng kinh sợ: từ hầm mộ người ta moi lên những bộ xương khô, những nhân vật hưu trí thời chiến tranh lạnh, kiểu như Michael McFaul (cựu đại sứ Hoa Kỳ tại Nga), Victor Ashe (cựu Đại sứ Hoa Kỳ tại Ba Lan) hay Wesley Clark (cựu tư lệnh NATO ở châu Âu) với những lời hô hào đầy hoang tưởng về sự "hồi sinh một đế chế của cái ác" và bằng lối tính toán cờ bạc bịp người ta bắt đầu đếm xem NATO còn trụ được bao nhiêu giờ cho tới khi bị quân Nga đánh tan tành. 

Thật kỳ quặc là những luận lý điên rồ như vậy lại được phát tán rộng rãi trên những phương tiện truyền thông hàng đầu của phương Tây y như là chân lý bất di bất dịch",  - ông Konashenkov nhận định.

"Và, cuối cùng, hành động thứ ba là trấn an xoa dịu. Tổng thư ký NATO bước ra sân khấu  và tuyên bố rằng những tin đồn về sự bất lực của NATO là quá lo xa vô lý. 

Tuy nhiên, người đóng thuế ở các nước thuộc Liên minh cần phải nỗ lực nhiều hơn để củng cố khối quân sự này…", — Thiếu tướng Igor Konashenkov nói thêm.

"Năm nay, một đỉnh điểm của hoạt cảnh kịch sẽ diễn ra vào ngày 8 tháng Bảy tại Warsawa. Trong hội nghị thượng đỉnh của NATO sắp tới tại thủ đô Ba Lan, "theo yêu cầu của vô số những con người cần cù" ở Ba Lan và các nước Baltic, Khối Liên minh sẽ công bố về việc triển khai tại những nước này các nhóm bộ binh, dường như để "kiềm chế Nga", —  ông Konashenkov kết luận.

Theo Sputnik