Bộ nhớ Galax Gamer III DDR4 RGB: Hiệu năng và ánh sáng

Dân chơi game 'sành' không ai không biết đến card đồ họa, bộ nhớ hệ thống hiệu suất cao HOF của Galax. Được sản xuất từ những linh kiện cao cấp nhất với những công nghệ tiên tiến đã làm tạo ra những sản phẩm chất lượng, hiệu năng và được cộng đồng gamer tin dùng.

Thừa kế những tiêu chí đó, mới đây Galax đã phát hành ra thị trường Bộ nhớ Galax Gamer III DDR4 RGB tầm trung với cấu hình tương đối mạnh và có chi phí hợp lý. Điều này chắc chắn sẽ giúp cho bộ máy của những game thủ có thêm nhiều sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Thiết kế

Thiết kế bên ngoài vỏ hộp khá đơn giản với hình ảnh trực diện của sản phẩm được dập nổi cùng một dải màu cho thấy được rằng đây là một phiên bản RAM RGB.

Bộ nhớ Galax Gamer III DDR4 RGB: Hiệu năng và ánh sáng ảnh 1

Kiểu dáng của Gamer III DDR4 RGB khá bắt mắt với 02 mặt tản nhiệt được thiết kế khá cầu kỳ, bề mặt anode 2 lần được phủ màu xám bạc, cùng với đó là các đường cắt được tạo hình bằng phương pháp gia công CNC chính xác cao và cũng được anode màu đỏ nổi bật.

Bộ nhớ Galax Gamer III DDR4 RGB: Hiệu năng và ánh sáng ảnh 2

Mặt sau chúng ta có những lời giới thiệu và các tính năng của sản phẩm này.

Bộ nhớ Gamer có kích thước và vị trí đặt khá khiêm tốn. Một miếng dán được đặt ở một mặt của tản nhiệt, bao gồm thông tin về dung lượng, xung nhịp cũng như timing của bộ nhớ. Với phiên bản 2400MHz có thông số timing là 16-16-16-36, điện áp hoạt động 1.2volt.

Bộ nhớ Galax Gamer III DDR4 RGB: Hiệu năng và ánh sáng ảnh 3

So với các phiên bản cao cấp, Gamer III DDR4 RGB không chỉ duy trì được hiệu suất ổn định mà còn được thiết kế lại về kiểu dáng bên ngoài và được tích hợp thêm đèn nền RGB thời trang hơn.

Bộ nhớ Galax Gamer III DDR4 RGB: Hiệu năng và ánh sáng ảnh 4

Mức độ hoàn thiện các chi tiết trong gia công rất cao.

Cấu hình

Gamer III DDR4 RGB hiện đang có sẳn ở hai mức dung lượng 8GB và 16GB, cùng với các mức xung nhịp để người dùng có thể lựa chọn là 2400MHz và 3000MHz.

Bộ nhớ Galax Gamer III DDR4 RGB: Hiệu năng và ánh sáng ảnh 5

Giữa 2 tản nhiệt là một thanh nhựa nhám trích xuất ánh sáng RGB, ánh sáng được hiển thị rất đều và không gây chói mắt.

Galax Gamer III DDR4 RGB là loại RAM 1 mặt với PCB 8-lớp phủ sơn đen nhám, các IC nhớ không mang thương hiệu nhà sản xuất chip nhớ mà được gán bằng tên gọi của Galaxy. Tuy nhiên, có thể hiểu Galax Gamer III DDR4 RGB phiên bản 8GB 2400MHz 16-16-16-36 này sử dụng các IC nhớ được sản xuất bởi Micro Technology. Một dãy đèn LED RGB được tích hợp bên trên được điều khiển bởi MCU Holtek Lighting Control.

Bộ nhớ Galax Gamer III DDR4 RGB: Hiệu năng và ánh sáng ảnh 6

Để hỗ trợ người dùng có thể tùy biến ánh sáng RGB theo ý thích, Galax cũng có phần mềm Aurora Vision với 10 hiệu ứng được thiết lập sẵn cho người dùng. Ở một số hiệu ứng đặc biệt người dùng cũng có thể lựa chọn màu sắc hiển thị riêng để đồng bộ màu với hệ thống đang có.

Bộ nhớ Galax Gamer III DDR4 RGB: Hiệu năng và ánh sáng ảnh 7

Galax Gamer III DDR4 RGB được bán trong từng thanh nhớ riêng lẻ, không phải là những gói kit nhớ kênh đôi như thường lệ. Hộp đựng mang tông màu đen với hình ảnh của thanh nhớ được phát sáng bởi ánh sáng RGB bên trên.

Bộ nhớ Galax Gamer III DDR4 RGB: Hiệu năng và ánh sáng ảnh 8

Phần mềm Aurora Vision

Gamer III DDR4 RGB được trang bị cấu hình tương đối mạnh như CPU: Intel Core i7-8700Kk@4.8GHz; Mainboard: Z370-E ; VGA: GTX 1050Ti 4G; SSD: Samsung 970 EVO 256GB; HDD: Seagate BarraCuda 2TB; PSU: EVGA G2 1000

Bộ nhớ Galax Gamer III DDR4 RGB: Hiệu năng và ánh sáng ảnh 9
Bộ nhớ Galax Gamer III DDR4 RGB: Hiệu năng và ánh sáng ảnh 10

Quá trình thử nghiệm ép xung

Bộ nhớ Galax Gamer III DDR4 RGB: Hiệu năng và ánh sáng ảnh 11

AIDA 64 Extreme

Bộ nhớ Galax Gamer III DDR4 RGB: Hiệu năng và ánh sáng ảnh 12

HWBot RealBench

Theo XHTT

http://xahoithongtin.com.vn/san-pham-so/201807/bo-nho-galax-gamer-iii-ddr4-rgb-hieu-nang-va-anh-sang-609972/