Bổ nhiệm ông Đào Quang Trường làm Tổng Giám đốc Ngân hàng VDB

VietTimes -- Ông Đào Quang Trường từng đảm nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc và được tạm giao nhiệm vụ phụ trách Ban điều hành VDB kể từ ngày 1/10/2017 khi ông Trần Bá Huấn - nguyên Tổng Giám đốc VDB - nghỉ hưu theo chế độ. 

Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) vừa công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm chức danh Tổng Giám đốc ngân hàng này đối với ông Đào Quang Trường kể từ ngày 7/6/2019.

Đây là quyết định quan trọng trong lộ trình tái cơ cấu, kiện toàn mô hình tổ chức, nhân sự; hoàn thiện cơ chế chính sách của Nhà nước đối với hoạt động của VDB.

Trước đó, ông Đào Quang Trường từng được tạm giao nhiệm vụ Phụ trách Ban điều hành VDB từ ngày 1/10/2017 để thay thế ông Trần Bá Huấn - nguyên Tổng Giám đốc VDB - đã nghỉ hưu theo chế độ. Đến tháng 11/2017, ông Đào Quang Trường (khi đó đang đảm nhiệm chức Phó Tổng Giám đốc) được giao làm Quyền Tổng giám đốc Ngân hàng VDB.

Ông Đào Quang Trường đã có nhiều năm công tác tại VDB (Ảnh: VDB)
Ông Đào Quang Trường đã có nhiều năm công tác tại VDB (Ảnh: VDB)

Cũng trong năm 2017, Thủ tướng Chính phủ có quyết định cho thôi chức Chủ tịch VDB đối với ông Phạm Quang Tùng để điều động về công tác tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV - Mã CK: BID). Tới tháng 4/2018, ông Tùng được bầu làm Ủy viên HĐQT BIDV.

Được biết, VDB là ngân hàng hoạt động theo mô hình công ty TNHH MTV do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ.

Trong năm 2018, VDB đã huy động được 23.691 tỷ đồng (trong đó từ phát hành trái phiếu được Chính phủ bảo lãnh đạt 95% kế hoạch), thực hiện giải ngân vốn tín dụng đầu tư đạt 2.580 tỷ đồng (hoàn thành 93% kế hoạch), thu nợ gốc vốn tín dụng đầu tư đạt 103% kế hoạch, thu nợ lãi đạt 82% kế hoạch. Đối với nguồn vốn ODA, VDB đã giải ngân được 4.292 tỷ đồng, tỷ lệ thu nợ gốc lãi phí đều đạt và vượt kế hoạch được giao.

Bước sang năm 2019, VDB dự kiến huy động khoảng 26.000 tỷ đồng nguồn vốn đáp ứng đủ các nhu cầu thanh khoản, giải ngân trong năm. Ngân hàng này cũng đặt mục tiêu giải ngân 5.150 tỷ đồng và duy trì tỷ lệ nợ xấu không tăng so với năm trước./.