Bộ Ngoại giao Nga: Moscow không có gì phải tự trách mình,có quyền đáp trả Mỹ

VietTimes -- Theo Bộ Ngoại giao Nga,  nước này đã làm tất cả nên không có gì phải tự trách mình và Moscow hoàn toàn có quyền đưa ra biện pháp đáp trả.
Bộ Ngoại giao Nga: Moscow không có gì phải tự trách mình,có quyền đáp trả Mỹ

Theo báo cáo tin của hãng thông tấn Nga TASS ngày 14/5 trong đó dẫn lời Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết Moscow khẳng định có quyền đáp trả việc Mỹ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tại châu Âu.

Phát biểu trên truyền hình quốc gia của Nga, bà Zakharova nhấn mạnh: "Dựa trên tình hình hiện tại, rõ ràng Nga vẫn có quyền đưa ra biện pháp đáp trả".

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga cũng cho biết, cách đây vài năm, tại một hội nghị chuyên đề quy mô lớn với sự tham gia của nhiều chuyên gia quân sự và đại diện từ Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng tham mưu, giới phân tích và ngoại giao cùng đại diện từ NATO, Nga đã đề nghị xem xét việc coi thế nào là đơn phương xây dựng và phát triển một hệ thống phòng thủ tên lửa.

Bộ Ngoại giao Nga khẳng định nếu xét trên quan điểm ngoại giao hay các đề xuất cụ thể do Phương Tây đưa ra, Nga đã làm tất cả nên không có gì phải tự trách mình và Moscow hoàn toàn có quyền đưa ra biện pháp đáp trả.